• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, hạu Giang 48.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
    •  
  • Thị trường thịt heo Thái Lan và Việt Nam

    Thái Lan

     

    Trong tuần thứ hai của tháng 1/2018 giá heo tại Thái Lan tăng cao hơn 45-50 THB/kg (1,36 – 1,52 USD). Trong tháng 12/2017, mức giá là 30-35 THB/kg (0,9 – 1,1 USD). Việc tăng giá cho thấy việc cung cấp heo hơi đang được khắc phục. Người ta ước tính rằng giá heo sẽ vượt qua chi phí sản xuất (khoảng 50 THB/kg) vào quý 2 hoặc 3 của năm.

     

    Cuộc khủng hoảng giá cả ở Thái Lan đã mang lại một số thay đổi đối với ngành chăn nuôi heo. Thứ nhất, nhiều nhà sản xuất đang đẩy mạnh việc bán thịt heo trực tiếp cho khách hàng và người tiêu dùng.

     

    Mặc dù giá heo hơi giảm, giá bán lẻ vẫn không thay đổi, đặc biệt như ba rọi và nạc thăn. Bằng cách bán lẻ thịt xẻ tới người tiêu dùng như thế này, họ có thể giảm thiểu thiệt hại do bán heo hơi đáng kể. Điều này dẫn đến việc ngày càng có nhiều nhà máy giết mổ thịt xẻ và các cửa hàng thịt heo ở khắp Thái Lan.

     

    Thứ hai, có xu hướng cho các nhà sản xuất ở Thái Lan giết mổ heo có khối lượng lớn hơn. Hiện tại, khối lượng giết mổ trung bình trong nước dao động từ 95-100kg. Nhưng lúc giá giảm thì việc giết mổ heo ở mức 115-120kg tiết kiệm hơn.

     

    Tuy nhiên, mức độ thu được từ việc nuôi heo có khối lượng lớn hơn phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất heo thịt. Việc chuyển đổi thức ăn trong giai đoạn cuối cùng phải đủ thấp để chi phí thức ăn không tăng cao. Đồng thời, chất lượng thịt heo phải được thị trường chấp nhận.

     

    Sản xuất thịt heo tại Thái Lan năm 2017

     

    Cục phát triển chăn nuôi Thái Lan (DLD) đã ban hành số liệu thống kê mới nhất về ngành công nghiệp thịt heo trong năm tài chính 2017 (kết thúc vào tháng 9 năm 2017).

     

    Theo DLD, Thái Lan đã có tổng cộng 10.191.784 đầu heo trong tháng 9 năm 2016 – 2017. Nó được chia thành heo bản địa với 650.972 con, đực cuối cùng 73.493 con, nái 861.553 con và heo thương phẩm 8.605.766 con.

    Thị trường thịt heo Thái Lan và Việt Nam

    Dự báo năm 2018 nông dân Việt Nam sẽ có thể mỉm cười trở lại và gác lại nỗi buồn, thất vọng của năm 2017

     

    Việt Nam

     

    Giá heo hơi trung bình ở miền Bắc Việt Nam là 34.000 đồng/kg (1,49 USD) từ khoảng 33.000 – 36.000 đồng/kg (1.45 – 1.58 USD) và ở miền Nam khoảng 28.000 – 33.000 đồng/kg (1,23 – 1,45 USD)

     

    Theo ông Jirawit Rachatanan, Phó chủ tịch CP Việt Nam dự báo năm 2018 nông dân Việt Nam sẽ có thể mỉm cười trở lại và gác lại nỗi buồn, thất vọng của năm 2017.

     

    Tất cả các công ty sản xuất thức ăn gia súc đang báo cáo giảm lượng thức ăn chăn nuôi cho thấy việc giảm đàn trong hệ thống ngành chăn nuôi heo.

     

    Theo Bộ NN&PTNT, số lượng heo đã giảm 5,7% so với cùng kỳ tháng 1 năm 2017.

     

    Số lượng heo thịt tiếp tục được bán cho Trung Quốc giảm đi, thị trường không có áp lực giảm giá, nguồn cung cao hơn mức tiêu thụ trong nước vào dịp Tết sẽ diễn ra vào tháng 2/2018, điều này sẽ làm tăng thêm lượng tiêu thụ và hy vọng giá heo sẽ tăng trở lại.

     

    Một số công ty ở Bình Dương báo cáo rằng hiện nay số lượng đàn heo đang cân bằng lại trên thị trường và dự báo nguồn cung sẽ ổn định.

     

    Theo vietstock.vn: Hùng Vương sẽ bán 50% vốn của Thức ăn chăn nuôi của Công ty Cổ phần Việt Thắng cho một công ty tư nhân.

     

    Paul Anderson – Giám đốc Thị trường Đông Nam Á, Genesus Inc
    Nguồn: Chăn nuôi Việt Nam

    Để lại comment của bạn

  •