• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, hạu Giang 48.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
    •  
  • Thiết lập chuỗi cung ứng thịt heo từ Bình Định đến các chợ Đà Nẵng

    Thiết lập chuỗi cung ứng thịt heo từ Bình Định đến các chợ Đà Nẵng

    Đà Nẵng bắt đầu thiết lập chuỗi cung ứng thịt heo an toàn.

     

    Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho hay, đến cuối năm 2018, thành phố sẽ hoàn thành việc thiết lập và bắt đầu triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm thịt heo an toàn khép kín tại các chợ.

     

    Theo nội dung ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Định và TP Đà Nẵng, từ điểm đầu là các hộ chăn nuôi đáp ứng yêu cầu tại H. Hoài Ân (Bình Định), heo sẽ được cung ứng cho chủ kinh doanh tại cơ sở giết mổ Đà Sơn (Đà Nẵng), từ đây sẽ được phân phối đến những quầy bán thịt tại các chợ của Đà Nẵng. Song song với việc thiết lập hồ sơ xây dựng chuỗi và quản lý các công đoạn, cơ quan chuyên môn sẽ lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu ATTP, thẩm định hồ sơ, đánh giá và cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng thịt heo an toàn cho các hộ tiểu thương.

     

    Bên cạnh tăng cường kiểm soát an toàn thịt heo là loại thực phẩm có lượng tiêu thụ lớn trên thị trường, Đà Nẵng cũng đặt mục tiêu đến ngày 30-9, tất cả sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn buôn bán tại các chợ phải có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ.

     

    Bảo Nam

    Nguồn: Công An Nhân Dân

    Để lại comment của bạn

  •