• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc 75.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 75.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 79.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 72.000 – 83.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 74.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế 76.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 75.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 78.000 đ/kg
  •  
 • Thịt gà Mỹ sẽ trở lại thị trường Trung Quốc

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam]- Trung Quốc đang mở cửa trở lại thị trường nhập khẩu đối với các sản phẩm gia cầm và gia cầm của Mỹ sau thời gian gián đoạn kéo dài 4 năm.

  Thịt gà Mỹ sẽ trở lại thị trường Trung Quốc

  Thị trường mở cửa

   

  Robert Lighthizer, đại diện thương mại Hoa Kỳ, trong một thông cáo chính thức, đã lên tiếng hoan nghênh Trung Quốc khi họ sửa đổi chính sách, cho phép sản phẩm từ gia cầm tại Hoa Kỳ bắt đầu trở lại.

   

  “Trung Quốc là một thị trường xuất khẩu quan trọng đối với người chăn nuôi gia cầm Mỹ, và chúng tôi ước tính họ sẽ có thể xuất khẩu các sản phẩm gia cầm và gia cầm trị giá hơn 1 tỷ đô la mỗi năm sang Trung Quốc”, ông nói.

   

   “Việc Trung Quốc mở cửa thị trường gia cầm cho nước Mỹ sẽ tạo ra cơ hội xuất khẩu mới cho người chăn nuôi gia cầm của chúng tôi và hỗ trợ hàng ngàn công nhân làm việc trong ngành này tại Hoa Kỳ.”

   

  Trung Quốc đã cấm các sản phẩm gia cầm từ Mỹ vào tháng 1 năm 2015 sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát ở Mỹ, theo thông tin từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ. Mỹ được cho là đã hoàn toàn không còn dịch cúm gia cầm từ tháng 8 năm 2017.

   

  Mỹ là nước xuất khẩu gia cầm lớn thứ hai thế giới với mức xuất khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm liên quan toàn cầu đạt 4,3 tỷ đô la vào năm ngoái. Trước khi tạm dừng xuất khẩu sang Trung Quốc, Mỹ đã bán được hơn 500 triệu đô la sản phẩm sang nước này.

   

  Sonny Perdue, thư ký nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết, các nhà sản xuất và xuất khẩu gia cầm của Hoa Kỳ hoan nghênh việc mở lại thị trường Trung Quốc cho các sản phẩm của họ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để mở rộng tiếp cận thị trường tại các thị trường quan trọng như Trung Quốc cũng như các quốc gia khác, để hỗ trợ các nhà sản xuất và công việc của chúng tôi.”

   

  Việc mở cửa lại thị trường cũng nhận được nhiều sự hoan nghênh từ các nhóm thương mại Hoa Kỳ như Hội đồng Gà Quốc gia, Liên đoàn Gà Tây Quốc gia và Hội đồng Xuất khẩu Gia cầm & Trứng Hoa Kỳ. “Việc chấm dứt lệnh cấm đối với các sản phẩm gia cầm là ưu tiên hàng đầu của ngành chăn nuôi gia cầm Hoa Kỳ trong vài năm”, đại diện các tổ chức trên cho biết.

   

  Sau sự sụt giảm sản lượng thịt heo từ sự bùng phát của Dịch tả heo châu Phi (ASF) đã tạo nên cơ hội xuất khẩu có thể lên tới 1 tỷ USD sản phẩm gà, 100 triệu USDcác sản phẩm gà tây và thị trường 60 triệu USD cho những dịch vụ khác của ngành chăn nuôi gia cầm.

   

  Thúc đẩy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ

   

  Hiệp hội Công nghiệp thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AFIA) đã nhắc lại rằng cũng như các tổ chức gia cầm, họ vô cùng hài lòng vì quyết định này. Dự đoán rằng việc mở lại thị trường xuất khẩu sẽ làm tăng việc sử dụng thức ăn và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi của ngành công nghiệp gia cầm Hoa Kỳ.

   

  “Sự thay đổi cũng là một bước để phát triển thị trường Trung Quốc cho thực phẩm thú cưng của Mỹ”, Constance Cullman, chủ tịch và CEO của AFIA cho biết thêm.

   

  “Lệnh cấm nhập khẩu thức ăn thú cưng của Mỹ vào Trung Quốc lần đầu tiên được áp dụng vào năm 2015 khi thức ăn cho thú cưng vướng vào các nguyên liệu liên quan đến mảng thú nhai lại”, cô nói.

   

  “Điều này khiến việc lựa chọn nguyên liệu sản xuất thức ăn cho thú cưng xuất khẩu sang Trung Quốc bị hạn chế trong việc lựa chọn nguồn protein động vật”.

   

  Hiệp hội AFIA được cho là rất “háo hức” vì những tiến bộ trong việc loại bỏ các hàng rào thuế quan trong một thị trường thương mại không biên giới tại Trung Quốc.

   

  Ý Cẩm

  dịch từ https://www.feednavigator.com

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.