Thu nhập 150 triệu đồng mỗi tháng từ chăn nuôi gà đẻ - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình 69.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bắc Giang, Hà Nội 68.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Thái Nguyên từ 66.000 -  67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 60.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Lâm Đồng 63.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 60.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 61.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vũng Tàu, An Giang 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hậu Giang, Sóc Trăng 68.000 đồng/kg
  •  
 • Thu nhập 150 triệu đồng mỗi tháng từ chăn nuôi gà đẻ

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Từ trang trại gà đẻ 10.000 con, mỗi tháng hộ gia đình cô Năm (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) có thu nhập trên 150 triệu đồng. Nuôi gà đẻ trứng cũng là mô hình phát triển kinh tế đang được rất nhiều nông dân học hỏi để phát triển kinh tế.

  Đầu tư trang trại nuôi gà đẻ trứng giúp nhiều gia đình đổi đời

   

  Theo cô Năm, cách đây khoảng 6 – 7 năm, gia đình bắt đầu chăn nuôi gà đẻ với số lượng khoảng 3.000 con. Chưa có người tư vấn, hướng dẫn, cô Năm chủ yếu tự mày mò, tìm hiểu và lựa chọn giống gà Isa-brown để nuôi lấy trứng. Ở những lứa gà đầu, gia đình tự xây dựng chuồng trại, sử dụng các loại thức ăn tự nhiên có sẵn… sau khi trừ chi phí, lợi nhuận thu về không đáng là bao. Năm 2017, trong một dịp tình cờ, cô Năm biết đến sản phẩm thức ăn dành cho gà đẻ của Vinafeed Group. Liên hệ với doanh nghiệp, cô được đội ngũ kỹ sư chăn nuôi và nhân viên kinh doanh xuống tận nơi, hướng dẫn tận tình.

   

  “Ban đầu, gia đình chỉ thử nghiệm nuôi khoảng 1.000 gà đẻ theo tư vấn của kỹ sư và sử dụng 100% sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Vinafeed Group. Tôi còn nhớ, lúc đó kỹ sư của Công ty đã tư vấn cho tôi dùng sản phẩm Vina 272. Họ cũng hướng dẫn tôi cần làm chuồng trại như thế nào, máng ăn ra sao, nước uống cho gà… từng chi tiết rất tỉ mỉ. Chỉ sau 1 lứa, tôi quyết định áp dụng toàn bộ quy trình và sử dụng thức ăn Vina cho cả trang trại. Đến nay trang trại của tôi đang có 10.000 gà đẻ, bao gồm 2 giống là gà Isa-brown và gà ác”. – Cô Năm cho biết.

  Nhân viên Vinafeed Group xuống kiểm tra trang trại và chất lượng trứng khi thu hoạch

   

  Theo anh Thanh Tùng – nhân viên của Vinafeed Group, những giống gà thích hợp để nuôi gà đẻ có thể kể đến như: Isa-brown, Hyline, Ai Cập… gà đẻ trứng giống như gà Lương Phượng. Ngoài ra, giống gà ác cũng là giống gà nuôi lấy trứng rất hiệu quả. Tỷ lệ đẻ trứng của gà ác thấp hơn một số giống gà khác, cao nhất có thể đạt tới 50 – 60%, tuy nhiên, giá bán của loại trứng này lại cao hơn hẳn so với những loại trứng khác. Ở thời điểm hiện tại, giá bán của trứng gà này tại trang trại dao động trong khoảng từ 2,700 – 2,900 đồng. Trong khi đó, giống gà Isa-brown sẽ đẻ trứng liên tục, ít tiêu tốn thức ăn. Đặc biệt, nếu sử dụng kết hợp các sản phẩm Vina 271, Vina 272 và Vina 272S theo đúng hướng dẫn kỹ thuật, tỷ lệ đẻ trứng của giống gà Isa-brown có thể đạt 90%. Gà đẻ trứng to, đều màu sắc, lòng đỏ lớn, phù hợp với nhu cầu của thị trường, giúp gia tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi. Giống gà này vừa có thể nuôi dưới dạng công nghiệp, vừa có thể thả vườn nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Với gia đình nuôi khoảng 10.000 gà đẻ trứng mỗi tháng có thể thu lãi từ 120 – 150 triệu đồng. Không chỉ thu lãi từ trứng gà, sau mỗi đợt thay lứa gà mới, gà ác bán lấy thịt vẫn được giá do gà nặng cân,  thịt ngon.

  Gà đẻ sử dụng sản phẩm Vina 272 của Vinafeed Group cho trứng gà to, đều màu sắc, lòng đỏ lớn.

   

  Bên cạnh đó, để chăn nuôi gà đẻ đạt hiệu quả cao, khâu phòng trừ dịch bệnh luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là vấn đề  tiêm phòng vắc xin theo đúng quy định. Cô Năm cho biết: “Qua các lứa gà đẻ, tôi có tích lũy kinh nghiệm về phòng chống dịch bệnh cho gà, nhưng vẫn có lúc do chưa hiểu hết gây thiệt hại về kinh tế. Tuy nhiên, từ khi hợp tác với Vinafeed Group, vấn đề này được giải quyết nhanh gọn, vì đội ngũ kỹ sư xuống tận nơi tư vấn thời điểm nào cần tiêm thuốc gì, vắc xin gì cho gà. Họ có nhật ký chăn nuôi và quản lý rất kỹ nên mình không phải lo lắng gì cả.

  Trang trại gà đẻ trứng với quy mô 10.000 con tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

   

  Thấy gia đình cô Năm chăn nuôi gà đẻ thuận lợi, đời sống kinh tế gia đình không ngừng nâng lên, nhiều nông hộ cũng đến tham quan trang trại và học hỏi kinh nghiệm về áp dụng. Mỗi lần có người hỏi thăm cô đều hướng dẫn tận tình, từ con giống, thức ăn, nước uống đến kiến thức kỹ thuật, nhờ vậy, không ít gia đình đã chăn nuôi gà đẻ đạt hiệu quả, nâng cao thu nhập.

   

  Tại khu vực huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, mô hình chăn nuôi gà lấy trứng của gia đình cô Năm được đánh giá cao vì đem lại hiệu quả kinh tế khá cao và góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tại đia phương.

   

  PV

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.