• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 76.000 - 79.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Lào Cai, Hà Nam 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Tuyên Quang, hà Nội 77.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Hưng Yên 79.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 74.000 – 77.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Định 75.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thanh Hóa 77.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 76.000 - 79.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Kiên Giang, Sóc Trăng 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đồng Nai 79.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi TP Hồ Chí Minh 79.000 đ/kg
  •  
 • Thu nhập cao từ mô hình liên kết chăn nuôi gà

  Anh Dương Thế Anh (sinh năm 1978), ở thôn An Ninh 1, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) được biết đến là người đầu tiên thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm thu về khoảng 800 triệu đồng.

   

  Đến thăm mô hình liên kết chăn nuôi gà của anh Thế Anh vào những ngày đầu tháng 3, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước ngôi nhà sàn khang trang cùng khu chuồng trại rộng rãi, thoáng sạch. Anh Thế Anh cho biết: Trước khi thực hiện mô hình này, anh chạy xe hợp đồng du lịch đưa mọi người đi tham quan, anh được chứng kiến nhiều mô hình kinh tế cho hiệu quả cao, trong đó có mô hình liên kết chăn nuôi gà cho Công ty Japfa Việt Nam. Từ đó, anh đã ấp ủ ước mơ xây dựng một trang trại chăn nuôi theo hướng hiện đại, anh đã chủ động liên hệ với công ty để ký hợp đồng liên kết chăn nuôi.

   

  Tháng 1/2019, với số vốn tích góp được và sự hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Sơn, anh cùng gia đình đầu tư xây dựng khu chuồng trại khép kín đảm bảo đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại theo quy định của công ty gồm: máng ăn tự động, hệ thống xử lý chất thải,… với tổng vốn đầu tư khoảng 3 tỷ đồng.

  Anh Dương Thế Anh chăm sóc đàn gà

   

  Trong năm 2019, anh đã nuôi được 3 lứa gà, mỗi lứa trung bình từ 25 đến 28 nghìn con, khi xuất chuồng đạt đạt từ 55 – 60 tấn gà/lứa, đáp ứng yêu cầu về chất lượng sản phẩm của công ty. Giá tiền công chăn nuôi là 7 đến 7,5 nghìn đồng/kg, với tổng sản lượng 3 lứa trong năm, anh xuất bán được trên 150 tấn gà thương phẩm, thu lãi khoảng 800 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

   

  Anh Thế Anh chia sẻ: Tôi chỉ cần đầu tư về quỹ đất, cơ sở hạ tầng chuồng trại, công chăm sóc, còn công ty sẽ đầu tư con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho gà. Khi nuôi gà đến tuổi xuất bán thì công ty sẽ thu mua toàn bộ gà thành phẩm và thanh toán tiền nuôi cho gia đình. Với phương thức chăn nuôi này, tôi không những giảm được chi phí đầu tư mà còn hạn chế rủi ro về thị trường tiêu thụ, lợi nhuận đạt cao.

   

  Theo anh Thế Anh, một lứa gà chỉ cần nuôi từ 100 đến 105 ngày là được xuất bán, chăn bằng hệ thống tự động hoàn toàn bằng cám sạch, không mất nhiều thời gian. Để đàn gà phát triển ổn định, ít bị dịch bệnh đòi hỏi người chăn nuôi phải có vốn hiểu biết kỹ thuật, có quy trình chăn nuôi hợp lý, đảm bảo vệ sinh chuồng trại. Vì vậy, mỗi con gà, anh đều phải tiêm vắc-xin phòng bệnh, thường xuyên dọn chuồng trại, phun thuốc khử trùng để đảm bảo khu vực chăn nuôi luôn sạch sẽ.

   

  Anh Thế Anh cho biết: Tôi nhận thấy chăn nuôi gà vừa sạch sẽ lại không ô nhiễm môi trường, hiệu quả kinh tế cao. Sau nhiều năm lao động vất vả, đến thời điểm hiện tại, gia đình cũng gọi là có của ăn của để, cuộc sống khấm khá hơn. Bên cạnh tạo việc làm và tăng thu nhập cho những thành viên trong gia đình, tôi còn tạo việc làm ổn định cho 4 – 5 người với thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

   

  Nhận xét về mô hình kinh tế trang trại này, ông Hoàng Văn Chuyền, Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Đống cho biết: Anh Thế Anh là một hội viên nông dân năng động, sáng tạo, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm, có quyết tâm làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Đây là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

   

  NGỌC MAI – KIM HUYÊN

  Nguồn: Báo Lạng Sơn

  27 Comments

  1. Vi Thanh Bình

   Mình có 1ha đất, rất muốn hợp tác cùng công ty để phát triển chăn nuôi gà. Mình ở Quảng Ninh.

  2. Nguyễn trung Phương

   Mình muốn liên kết vs cty mình ở thái nguyên

  3. Trần Vũ

   Tôi ở Bình Dương muốn tìm hiểu và hợp tác với công ty

  4. Hồ Đắc Duy

   Mình cần hợp tác nuôi gà cho công ty, số điện thoại 0988547732, tư vấn giúp tôi,

  5. Chu Thanh Hằng

   Mình cần hợp tác nuôi gà cho công ty, sdt 0082278066, mình ở Hạ Hòa, Phú Thọ.

  6. Tran Thi Thuy

   Mình muốn liên kết nuôi gà. Đã có đất. Mong được tư vấn. Sđt: 0916179246

  7. Nguyễn Văn Chin

   Mình cần hợp tác nuôi gà cho công ty, sdt 0899544322. Mình cần được tư vấn.

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.