Theo thông tin từ Nielsen, đầu tháng 3, doanh số bán thịt gà tươi của Mỹ cao hơn 4,5% so với một năm trước.
Các công ty sản xuất gia cầm tại Mỹ đang có xu hướng chuyển cung cấp từ các cửa hàng tạp hóa sang cung cấp cho các nhà hàng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng nhanh của người dân trong tình hình số người cách ly tại nhà gia tăng mạnh.
Việc dự trữ gia cầm cấp đông cũng tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây. Tại một cửa hàng ở ngoại ô Chicago, thịt gà đã được lọc ra, làm sạch và cấp đông.
Cùng với việc mở rộng đối tượng cung cấp, các nhà sản xuất cũng mở rộng thêm các lò giết mổ để phục vụ nhu cầu gia tăng từng ngày của người dân. Tuy nhiên, các hoạt động này cũng không giúp việc tăng trưởng sản xuất trong thời kỳ khủng hoảng.
Nhu cầu tiêu thụ, giết mổ, cấp đông thịt gà tại Mỹ tăng mạnh do ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: britannica.
Theo phân tích của các chuyên gia, người dân hiện nay rất chuộng thịt gà trong cuộc khủng hoảng dịch Covid-19. Nguyên nhân do thịt gà có giá rẻ hơn, dễ cấp đông hơn so với các loại thịt khác.
Những công ty sản xuất và cấp đông thực phẩm lớn trên thế giới đã chứng kiến khối lượng phân khúc bán lẻ thịt gà tăng từ 20-50% trên toàn cầu do nhu cầu tiêu dùng gia tăng tại các cửa hàng tạp hóa nói riêng và của người dân nói chung.
Trước nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh của người dân, nhiều trang trại tại Mỹ cho biết sẽ tăng thêm nhân viên và các lò giết mổ. Để có thể xuất bán một lứa gà, những người nông dân phải mất gần 2 tháng chăn nuôi, do đó, tình trạng khan hiếm, thiếu thốn gia cầm phục vụ các lò mổ trong dây chuyền sản xuất gia cầm đã bắt đầu xảy ra tại nước Mỹ.
Đức Minh (Theo ThePoultryside)
Báo Nông Nghiệp Việt Nam
- Thịt gà Mỹ li> ul>
- Bình Định: Hơn 150 tỷ đồng thực hiện dự án “Trang trại chăn nuôi gà trứng – hậu bị”
- Lần đầu tiên đất cho chăn nuôi tập trung có trong Luật Đất đai sửa đổi
- Enzyme thức ăn chăn nuôi và tình hình thị trường toàn cầu
- Giá thịt lợn lao dốc, Trung Quốc cố gắng kiểm soát quy mô đàn lợn
- Khẩu phần ăn giàu đồng và kẽm có còn tốt nhất cho heo con không?
- Trouw Nutrition: Ra mắt IntelliOpt – Khoáng vi lượng thế hệ mới trong dinh dưỡng
- Hợp quy thuốc thú y: “Trở đi mắc núi, trở lại mắc sông”
- Khái niệm ABC-4: Lựa chọn dinh dưỡng lý tưởng cho sức khỏe dạ dày của heo con
- Quảng Trị: Tháo gỡ khó khăn trong di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi
- Nhiễm khuẩn Salmonella: Vấn đề đương đại của chăn nuôi gia cầm
Tin mới nhất
T5,28/03/2024
- Bình Định: Hơn 150 tỷ đồng thực hiện dự án “Trang trại chăn nuôi gà trứng – hậu bị”
- Lần đầu tiên đất cho chăn nuôi tập trung có trong Luật Đất đai sửa đổi
- Enzyme thức ăn chăn nuôi và tình hình thị trường toàn cầu
- Giá thịt lợn lao dốc, Trung Quốc cố gắng kiểm soát quy mô đàn lợn
- Khẩu phần ăn giàu đồng và kẽm có còn tốt nhất cho heo con không?
- Trouw Nutrition: Ra mắt IntelliOpt – Khoáng vi lượng thế hệ mới trong dinh dưỡng
- Hợp quy thuốc thú y: “Trở đi mắc núi, trở lại mắc sông”
- Khái niệm ABC-4: Lựa chọn dinh dưỡng lý tưởng cho sức khỏe dạ dày của heo con
- Quảng Trị: Tháo gỡ khó khăn trong di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi
- Nhiễm khuẩn Salmonella: Vấn đề đương đại của chăn nuôi gia cầm
- Bổ sung Lipoaktiv Glu 60 cho bò giai đoạn chuyển tiếp
- 3 xu hướng cắt thịt nhà sản xuất cần phải biết năm 2022
- Giá lợn hơi trong dịp Tết duy trì mức thấp
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Kỹ thuật sưởi ấm cho gà
- Giá heo hơi hôm nay 27/12: Giảm nhẹ ở vài nơi
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Sự biến đổi của virus PCV2 có phải là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chủng ngừa?
- PCV2 thể cận lâm sàng, ác mộng của nhà chăn nuôi
Bình luận mới nhất