• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 32.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương từ 32.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Yên Bái từ 40.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 38.000 – 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 40.000 - 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai từ 43.000 – 46.000 đ/kg
  •  
 • Trang trại chăn nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường

  Thời gian vừa qua, hơn 30 gia đình ở xóm Soi Vàng, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do một trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn trên địa bàn gây ra.

   

  Hình ảnh xả thải gây ô nhiễm môi trường của trang trại lợn

   

  Trước đây, môi trường khu vực xóm Soi Vàng trong lành, dễ chịu, người dân dùng nước giếng để sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, từ năm 2016 trở lại đây, ông Trần Xuân Phong xây dựng trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn trên địa bàn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương. Bà Nguyễn Thị Mơ, ở xóm Soi Vàng bức xúc cho biết: Trang trại chăn nuôi lợn xả nước thải ra môi trường gây ô nhiễm, khiến nước giếng có mùi hôi, tanh cho nên hằng ngày chúng tôi phải đi mua nước về để uống, nấu ăn, rất tốn kém và mất thời gian. Diện tích ruộng của một số hộ bị nước thải từ trang trại chăn nuôi chảy ra gây ô nhiễm, không canh tác được.

   

  Theo bà Nguyễn Thị Xuân, ở xóm Soi Vàng, từ khi có trang trại chăn nuôi lợn đến nay, tình trạng ô nhiễm kéo dài cả ngày lẫn đêm, nhất là vào buổi chiều, khi trang trại tiến hành vệ sinh, xả nước, quạt gió thì mùi hôi nồng nặc bốc ra, nhiều gia đình phải đóng cửa. Cực nhất là người già, trẻ em ở nhà cả ngày phải chịu cảnh không khí ô nhiễm. Trang trại chăn nuôi lợn của ông Trần Xuân Phong rộng khoảng 1 ha, thường xuyên nuôi hàng nghìn con lợn thịt, lượng chất thải đổ ra rất lớn, nhưng các công trình bảo vệ môi trường không bảo đảm cho nên nước thải chảy ra suối có mầu đen ngòm, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, từ đây có thể phát tán dịch bệnh chăn nuôi đối với địa phương.

   

  Được biết, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã kiểm tra, lập biên bản hiện trạng đối với trang trại chăn nuôi lợn này. Tuy nhiên, đến nay việc khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường của cơ sở chăn nuôi này vẫn chưa được cải thiện.

   

  Đề nghị UBND thành phố Thái Nguyên chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, yêu cầu chủ trang trại chăn nuôi tại xóm Soi Vàng đầu tư công trình bảo vệ môi trường bảo đảm chất lượng, xử lý chất thải chăn nuôi theo đúng quy trình, quy định để trả lại không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe, đời sống, sản xuất của người dân địa phương.

   

  LÊ THẾ (Thái Nguyên)
  Nguồn: Báo Nhân dân

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn