• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, hạu Giang 48.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
    •  
  • Úm gà

    [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Úm gà gà công việc đầu tiên cũng là quan trọng đối với người nuôi gà bởi trong giai đoạn từ 1 đến 21 ngày tuổi do hệ tiêu hóa và hô hấp chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém, gà con dễ bị nhiễm bệnh.

     

    Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con…Trước khi úm gà, phải chuẩn bị chuồng úm và các điều kiện thích hợp như: nền chuồng phải được vệ sinh bằng nước vôi loãng hoặc thuốc sát trùng, rải trấu khô trên nền chuồng; lắp hệ thống sưởi (đèn sưởi) vào mùa đông hoặc quạt vào mùa hè để luôn duy trì môi trường thích hợp cho gà con phát triển. Bên cạnh đó, việc cho ăn và chế độ dinh dưỡng, vắc xin sẽ quyết định nhiều đến tỷ lệ sống của gà khi úm.

     

    Úm gà

    Chuồng úm gà được quây kín gió vào mùa đông nhưng không bị bí hơi và nhiệt độ, độ ẩm luôn đảm bảo.

    Úm gà

    Chuồng úm phải đảm bảo ánh sáng và thông thoáng

    Úm gà

    Tiêm vacxin đầy đủ cho gà con trước khi cho vào úm

    Úm gà

    Bổ sung thuốc úm là cách để tăng hiệu quả khi úm

    Úm gà

    Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để gà phát triển khỏe mạnh

    Úm gà

    Úm gà

    Đèn sưởi là thiết bị không thể thiếu khi úm gà vào thời điểm nhiệt độ thấp

     

    Đoàn Viên

     

     

    Sản phẩm doanh nghiệp