• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 76.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 77.000 – 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Định, Lâm Đồng 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 78.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Tây Ninh, Vĩnh Long 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi ĐBSCL 78.000 đ/kg
  •  
 • Vắc xin Dịch tả heo châu Phi từ Pirbright (Anh) đạt nhiều hứa hẹn

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Các nhà khoa học từ Viện Pirbright (nước Anh) đã tiến một bước gần hơn để phát triển một loại vắc xin quan trọng cho bệnh Dịch tả heo châu Phi (ASF), căn bệnh mà Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) đã cảnh báo có thể xóa sổ một phần tư đàn heo của cả thế giới, một phần là do không có loại vắc – xin đặc trị dùng trong thương mại.

   

  Nghiên cứu của họ, được công bố trên tạp chí Vaccines, cho thấy 100% heo được tiêm vaccin mới được bảo vệ khỏi một liều virus ASF đủ gây tử vong.

   

  Nhóm nghiên cứu đã tạo ra liều vắc xin định tính bằng cách chèn tám gen ASFV được lựa chọn chiến lược vào một loại virus không gây hại, được gọi là vectơ. Các vectơ được sử dụng để chuyển gen đến các tế bào heo nơi chúng tạo ra các protein của virus, làm hệ thống miễn dịch của heo phản ứng nhanh với quá trình xâm nhập của virus ASF. Sự kết hợp của tám gen virus đã bảo vệ gen khỏi những triệu chứng nguy hiểm sau khi được tiêm một liều ASF có thể gây tử vong, mặc dù các triệu chứng của bệnh vẫn có xuất hiện.

   

  Đây là lần đầu tiên vắc xin định cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại ASF. Sẽ còn cần nhiều phát triển và nghiên cứu nữa, nhưng nếu thành công, loại vắc xin này sẽ cho phép phân loại những con bị nhiễm virus với cá thể đã tiêm ngừa vắc xin (DIVA), cho phép các chương trình tiêm chủng được thiết lập mà không khiến việc mua bán thương mại bị ảnh hưởng.

   

  ASF tiếp tục lan rộng khắp Đông Âu và Châu Á, dẫn đến cái chết của hơn bảy triệu cá thể heo trên toàn thế giới vào năm 2019, khiến nền công nghiệp thịt heo bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tại nhiều nước, ngành chăn nuôi heo bị xóa sổ hoàn toàn. Nếu không có vắc xin  thương mại, các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt và loại bỏ vật trung gian hiện là các biện pháp duy nhất có thể áp dụng nhằm giảm thiểu lây nhiễm.

   

  Tiến sĩ Chris Netherton, Trưởng nhóm vắc xin ASF của Pirbright, nhận xét: : “Giả chứng rằng vắc xin của chúng tôi có khả năng bảo vệ hoàn toàn nhằm chống lại ASF, đó sẽ là một bước tiến lớn trong chương trình phát triển của chúng tôi. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc để tinh chỉnh các gen có trong vắc xin để cải thiện hiệu quả của nó và đem lại nhiều lợi ích hơn.”

   

  Christine Middlemiss, Giám đốc Thú y của Vương quốc Anh, cho biết: “Đây là một bước đột phá rất đáng khích lệ, và điều đó có nghĩa là chúng ta đang tiến một bước gần hơn để bảo vệ sức khỏe của heo và vai trò của ngành công nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực cho thế giới.”

   

  “Tuy nhiên, dịch tả heo châu Phi chưa bao giờ bùng phát tại anh Anh, chúng tôi không tự mãn và đã có các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ chống lại dịch bệnh trên động vật.”

   

  “Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ngành chăn nuôi của Anh để nâng cao nhận thức về các rủi ro và tư vấn về việc duy trì các tiêu chuẩn an toàn sinh học cao.”

   

  Ý Cẩm dịch từ https://thepigsite.com/news/2020/05/new-asf-vaccine-from-pirbright-institute-shows-promise?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR0HI8w6su2uCFN1HlRMvvxp8Iwyr8_jZw9ltNp-GXImCsMtZM9FBWqFAg8

   

  Để lại comment của bạn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.