• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 32.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương từ 32.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Yên Bái từ 40.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 38.000 – 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 40.000 - 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai từ 43.000 – 46.000 đ/kg
  •  
 • Việt Nam và Malaysia thúc đẩy xuất nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 21/4, tại thủ đô của Malaysia đã diễn ra hội nghị bàn tròn nhằm thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi giữa Việt Nam và Malaysia.Việt Nam và Malaysia thúc đẩy xuất nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi

  Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Hoàng Đình Nhương/TTXVN)

   

  Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Trần Thanh Nam, đại diện Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, đại diện Bộ Nông nghiệp và công nghiệp nông nghiệp Malaysia cùng hàng chục doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến, xuất nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi của hai nước.
  Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng hợp tác trong lĩnh vực chăn nuôi giữa Việt Nam và Malaysia hiện còn khiêm tốn so với tiềm năng vốn có.

   

  Cơ hội, cơ chế để giới doanh nghiệp hai bên tiếp xúc, tìm hiểu nhằm tăng cường hợp tác còn hạn chế. Bộ mong muốn thông qua hội nghị lần này, các cơ quan chức năng cũng như giới doanh nghiệp hai nước có thể hiểu rõ về tình hình, khả năng của nhau, qua đó đưa ra những biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa đôi bên.

   

  Tại hội nghị, các doanh nghiệp Việt Nam như Tập đoàn Vinamilk, tập đoàn Minh Đang… đã giới thiệu về hoạt động cũng như các sản phẩm của mình.

   

  Đại diện các doanh nghiệp cho rằng các sản phẩm của mình có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường Malaysia, mong muốn kết nối với các đối tác Malaysia để xuất khẩu các sản phẩm này trong thời gian tới.
  Về phía Malaysia, các doanh nghiệp nước này đã thể hiện sự quan tâm đến một số mặt hàng của Việt Nam như thịt bò, sữa, các sản phẩm từ sữa, thức ăn chăn nuôi.

   

  Trong đó về mặt hàng sữa, các doanh nghiệp Malaysia mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu thị trường nội địa, mặt hàng thịt bò mới được 23%.

   

  Phía Malaysia khẳng định sẽ tìm hiểu, xem xét hợp tác với các đối tác Việt Nam để nhập khẩu các mặt hàng này trong thời gian tới.

   

  Ngoài ra, các doanh nghiệp Malaysia cũng cho biết có thể hợp tác với các đối tác Việt Nam thông qua cung cấp công nghệ chế biến, bảo quản các sản phẩm từ chăn nuôi, cũng như các sản phẩm thuốc thú y mà họ có thế mạnh.
  Trước đó, ngày 20/4, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và công nghiệp nông nghiệp Malaysia nhằm tìm cách thúc đẩy thương mại nông sản và sản phẩm thịt, trứng, sữa giữa hai nước cũng như tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn đối với mặt hàng thịt lợn sữa xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Malaysia./.

   

  Nguồn: TTXVN/VIETNAM+

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn