• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 43.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc từ 50.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 35.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận từ 40.000 - 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 32.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh từ 27.000 - 28.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long từ 39.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An từ 33.000 - 36.000 đ/kg
  •  
 • Vĩnh Phúc: Giá vịt giống tăng cao

  Theo kinh nghiệm của những người làm nghề sản xuất con giống (ấp trứng vịt), mùa vịt bắt đầu từ tháng Giêng, tháng Hai (Âm lịch) và kéo dài cho đến tháng 4. Thời gian này, do nông dân vào vịt nhiều nên việc sản xuất con giống thuận lợi. Mặt khác, nhu cầu thị trường tăng cao kéo giá vịt giống tăng từ 20- 30% khiến nhiều hộ sản xuất con giống có thêm thu nhập.

   

  Tất bật xếp từng quả trứng vịt vào khay để kịp đưa vào các lò ấp, anh Dương Văn Minh, thôn Giã Bàng 1, xã Tề Lỗ (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) cho biết: “Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, người nông dân vào vịt nhiều để đến vụ thu hoạch lúa Chiêm Xuân (tháng 5 và 6) vịt kịp trưởng thành.

  Vĩnh Phúc: Giá vịt giống tăng cao

  Vào mùa vịt, trang trại của gia đình anh Dương Văn Minh (Tề Lỗ, Yên Lạc) cung ứng cho thị trường khoảng hơn 2 nghìn con vịt giống/ngày

   

  Do đó, vào mùa vịt, trang trại của gia đình tôi cung ứng cho thị trường khoảng hơn 2 nghìn con vịt giống/ngày. Nhu cầu tăng cao nên giá vịt giống đang dao động từ 8.000- 8.500 đồng/con, tăng khoảng 1-2 nghìn đồng/con so với dịp trước Tết Nguyên đán.

   

  Con giống ra lò đến đâu, thương lái, nông dân thu mua hết đến đó. Ngoài phục vụ tại địa phương, sản phẩm của gia đình còn được đưa đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Hải Dương, Tuyên Quang, Phú Thọ…”

   

  Cũng theo anh Minh, gia đình anh có hơn 20 năm làm nghề sản xuất con giống nên quy mô chăn nuôi vịt sinh sản tương đối lớn ở địa phương. Anh là thế hệ thứ 3 trong gia đình đang duy trì và kế thừa nghề sản xuất con giống từ cha, ông.

   

  Hiện nay, gia đình anh có khoảng 3,5 mẫu đất trũng để nuôi, thả 5 nghìn vịt bố mẹ, mỗi ngày thu hoạch được hơn 3 nghìn quả trứng vịt. Để phục vụ việc sản xuất con giống, gia đình anh đã đầu tư 10 lò ấp trứng (công suất khoảng 12 nghìn trứng/lò) trị giá hàng trăm triệu đồng. Nhờ tạo dựng được thương hiệu, uy tín trong sản xuất, kinh doanh con giống nên gia đình anh Minh luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều hộ chăn nuôi.

   

  Chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề ấp trứng vịt, anh Minh cho biết: “Yếu tố quan trọng có tính quyết định chất lượng con giống tốt đó là khâu lựa chọn, chăm sóc vịt bố mẹ. Do đó, hàng chục năm nay, gia đình tôi đã đầu tư khá nhiều tiền để xây dựng hệ thống chuồng trại, ao nuôi chăn thả vịt bố mẹ.

   

  Trứng thu hoạch được đến đâu, gia đình cho ấp đến đó, tuyệt đối không nhập thêm trứng ở ngoài thị trường. Trong khâu chăn nuôi, phải quan tâm, chú trọng công tác tiêm phòng dịch, thực hiện đầy đủ các mũi tiêm quan trong như viêm gan, tụ huyết trùng và cúm H5N1…”

   

  Anh Nguyễn Văn Cường, xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Tường) cho biết: “Từ 2- 3 năm trở lại đây tôi đều đến trang trại của anh Dương Văn Minh mua con giống về nuôi. Tôi đánh giá cao chất lượng con giống ở trang trại này bởi vịt nuôi phát triển tốt và ít bị dịch bệnh”.

   

  Với giá trứng cao và ổn định, từ đầu năm đến nay, lợi nhuận từ sản xuất, kinh doanh con giống ở trang trại của anh Dương Văn Minh đạt khoảng 3 triệu đồng/ngày (đã trừ chi phí). Không những có hiệu quả kinh tế cao, trang trại của anh Minh còn tạo việc làm cho 5 lao động địa phương.

   

  Chị Nguyễn Thị Hoa, cán bộ thú y xã Tề Lỗ cho biết: Hiện nay, toàn xã có khoảng 10 hộ chuyên sản xuất con giống quy mô trang trại. Hiệu quả kinh tế từ các mô hình đạt từ 300- 600 triệu đồng/năm nên đây là một trong những nghề được người nông dân gây dựng, duy trì hàng chục năm nay.

   

  Để làm tốt công tác phòng dịch, địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân đăng ký và thực hiện tốt lịch tiêm phòng (2 lần/năm) và khử trùng tiêu độc. Nhờ làm tốt công tác phòng dịch nên đàn gia cầm ở các trang trại phát triển tốt, tăng đều về số lượng, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp hàng năm cho địa phương.

   

  Bài, ảnh: Hà Trần

  Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

  4 Comments

  1. Nguyễn Văn hiến

   Tôi muốn đặt 1000 vịt bo giống

  2. Vi Thu Hạnh

   Bao nhiêu tiền 1 con vịt bơ mới bóc trứng ạ

  3. Lý a Tùng

   Chào ah chị cho em hỏi vịt siêu trứng giá 1 con bao nhiêu, nếu em đặt 200 von ah chị có shop hàng không…

  4. Nguyễn thị thạch

   Cho hỏi vịt bơ bóc trứng giá bao nhiêu/1con?

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.