• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • Virkon™ S: Hiệu quả trong phòng ngừa dịch cúm lợn châu Phi

  Virkon™ S: Hiệu quả trong phòng ngừa dịch cúm lợn châu Phi[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Công ty hóa chất LANXESS vừa ra mắt một loại thuốc khử trùng diệt khuẩn đã được kiểm chứng dưới tên thương mại – Virkon™ S – có tác dụng phòng chống toàn diện và đảm bảo an toàn sinh học đối với dịch bệnh ASF (Dịch cúm lợn châu Phi (ASF) đang đe dọa gia súc ở các vùng Đông và Trung Âu.

  Virkon™ S: Hiệu quả trong phòng ngừa dịch cúm lợn châu Phi

  LANXESS có thể cung cấp tới các trang trại lợn một chất khử trùng đã được kiểm nghiệm nhằm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh chủ động

   

  Bước đột phá công nghệ khử trùng

   

  Sau khi được Viện Thú Y Pirbright (Vương quốc Anh) kiểm chứng độc lập về hiệu quả kháng virus đối với ASF, Virkon ™ S đã được công nhận là có hiệu quả chống lại ASF với tỷ lệ pha loãng 1: 800, kể cả khi có sự hiện diện của những thách thức hữu cơ và ở nhiệt độ thấp (xuống đến 4˚C). Những điều này đã chứng minh Virkon ™ S phù hợp với điều kiện “nông trại” trên thực tế.

   

  Ông Stephan Cho, Giám đốc nhóm khử trùng thương mại, bộ phận Các sản phẩm Bảo vệ vật liệu (MPP) LANXESS giải thích: “Ngoài việc cung cấp sản phẩm, LANXESS cũng hỗ trợ các trang trại lợn thông qua những tư vấn kịp thời về các triệu chứng lâm sàng của ASF và hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn sinh học với các đối tượng tiếp xúc khác như lợn rừng hay các động vật khác, phương tiện vận chuyển, vật dụng nhà ở và con người. Virkon ™ S là một bước đột phá khoa học với các đặc tính vượt trội, đã trở thành tiêu chuẩn an toàn sinh học trong hơn 30 năm, và là chất khử trùng hiệu quả đối với chuồng trại lợn, bề mặt, thiết bị và giày dép. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc chống lại sự lây lan của bệnh dịch thông qua các phương tiện vận chuyển”, ông Cho cho biết thêm.

   

  Theo Cục Chăn nuôi Việt Nam, thị trường gia súc, gia cầm của Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất ở châu Á và ước tính đạt đến 18 tỷ USD. Việt Nam hiện sở hữu đàn lợn đứng thứ hai ở châu Á với tổng số 29 triệu con. Mặc dù trong những tháng gần đây không xảy ra bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng, nhưng chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ dịch bệnh, đặc biệt các chủng dịch bệnh mới, thông qua việc trao đổi, mua bán và nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi.

   

  Các bệnh cúm lợn có thể gây tử vong như ASF vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với người chăn nuôi lợn, điển hình là dẫn tới tỷ lệ bệnh tật và tử vong cao đối với đàn gia súc, gia cầm tại châu Âu. Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị hoặc vaccin hiệu quả, do vậy các bác sĩ thú y trên toàn thế giới đang đề xuất tăng cường các biện pháp an toàn sinh học nhằm phòng ngừa dịch bệnh và khuyến nghị cho các trang trại lợn xem xét và thắt chặt các quy trình an toàn sinh học của họ,

   

  Ông Nanthawat Kerdchuen, Trưởng bộ phận MPP của LANXESS tại Đông Nam Á cho biết: “Đại dịch cúm gia cầm năm 2009, cũng như các đợt bùng phát dịch bệnh gần đây ở Đông Âu và Bắc Triều Tiên đã chứng minh được mức độ nghiêm trọng của cúm lợn. Thời điểm tốt nhất để đối phó với dịch bệnh luôn luôn là trước khi nó thực sự xảy ra. Tôi tin rằng một giải pháp khử trùng toàn diện, đã được kiểm chứng như Virkon ™ S sẽ là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu, giúp các trang trại chăn nuôi và bà con nông dân Việt Nam bảo vệ đàn gia súc của họ, giảm đáng kể rủi ro và đạt lợi nhuận cao hơn “.

  Virkon™ S: Hiệu quả trong phòng ngừa dịch cúm lợn châu Phi

  Đàn lợn khỏe mạnh

   

  An toàn cho người sử dụng

   

  Virkon ™ S được đánh giá là một trong những chất khử trùng có tác dụng mạnh nhất, và được kiểm định thường xuyên. Tuy nhiên, các kết quả kiểm định trên diện rộng đã cho thấy các trang trại không cần áp dụng các biện pháp bảo vệ công nhân quá mức khi thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

   

  Với hiệu năng mạnh mẽ, đã được chứng minh trên 500 dòng virus, vi khuẩn và nấm bệnh như lở mồm long móng (LMLM), cúm gia cầm, hay các loại vi khuẩn nhiễm trùng đường ruột như Salmonella và vi Campylobacter, Virkon ™ S được các chính phủ trên toàn thế giới lựa chọn để kiểm soát dịch bệnh khẩn cấp.

   

  Để biết thêm thông tin chi tiết về Virkon™ S và các giao thức an toàn sinh học, xin vui lòng truy cập trang web: www.virkon.com

  LANXESS là công ty hóa chất chuyên dụng hàng đầu với doanh số 7,7 tỷ Euro năm 2015 và tuyển dụng khoảng 16.700 nhân viên làm việc tại 25 quốc gia. Công ty hiện đang hoạt động tại 55 địa điểm sản xuất trên toàn thế giới. Hoạt động chính của LANXESS là phát triển, sản xuất và tiếp thị hóa chất trung gian, hóa chất chuyên dụng và nhựa.

   

  Thông qua ARLANXEO – liên doanh với Saudi Aramco – LANXESS cũng là nhà cung cấp cao su tổng hợp hàng đầu. LANXESS được liệt kê trong Danh mục chỉ số bền vững Dow Jones (DJSI Thế giới) hàng đầu và Danh mục chỉ số FTSE4Good

  Để lại comment của bạn

 •