• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 74.000 - 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Hà Nam 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Hà Nội, Hưng Yên 75.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bắc Giang 74.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 73.000 – 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Định 74.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Nghệ An 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thừa Thiên - Huế 73.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 73.000 - 77.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi An Giang 73.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đồng Nai 75.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Trà Vinh 77.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi TP Hồ Chí Minh 75.000 đ/kg
  •  
 • Xử phạt hành chính trong sử dụng chất cấm, thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh

  Nghị định số 14/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi chính thức có hiệu lực từ ngày 20/4/2021. Trong nghị định này, có quy định rõ mức tiền phạt khi vi phạm quy định về sử dụng chất cấm, thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh trong chăn nuôi.

   

  Theo đó, hành vi sử dụng thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh không tuân thủ hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc cung cấp thức ăn chăn nuôi bị phạt tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô nhỏ; Phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô vừa; Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn.

  Đàn lợn nuôi của gia đình ông Đinh Văn Hiên, thôn 4, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà.

   

  Hành vi không ghi nhật ký sử dụng thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh để phòng bệnh cho vật nuôi ở giai đoạn con non, trị bệnh cho vật nuôi nhiễm bệnh bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô nhỏ; Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô vừa; Phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn.

   

  Hành vi sử dụng thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh nhằm mục đích kích thích sinh trưởng bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với chăn nuôi nông hộ; Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô nhỏ; Phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô vừa; Phạt tiền từ 7 triệu đến 10 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn.

   

  Hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phạt tiền từ 50 triệu đến 60 triệu đồng đối với hành vi sử dụng mỗi chất cấm trong chăn nuôi mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Phạt tiền từ 70 triệu đến 80 triệu đồng đối với hành vi sử dụng mỗi chất cấm trong chăn nuôi đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan tiến hành tố tụng có quyết định không khởi tố vụ án hình sự, quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định đình chỉ điều tra hoặc quyết định đình chỉ vụ án.

   

  Đối với hành vi sử dụng thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh nhằm mục đích kích thích sinh trưởng thì bị buộc chuyển đổi mục đích sử dụng thức ăn chăn nuôi có chứa kháng sinh; trường hợp không thể chuyển đổi được mục đích sử dụng thì buộc tiêu hủy. Đối với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi thì buộc tiêu hủy chất cấm và vật nuôi đã sử dụng chất cấm.

   

  Cùng với đó. Nghị định số 14/2021/NĐ-CP còn quy định mức phạt hành chính đối với vi phạm quy định về xử lý chất thải chăn nuôi trang trại. Cụ thể với hành vi vi phạm quy định về xử lý chất thải rắn có nguồn gốc hữu cơ không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô nhỏ; Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô vừa và phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn. Hành vi vi phạm quy định về xử lý nước thải chăn nuôi không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi cho cây trồng bị phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô nhỏ; Phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô vừa; Phạt tiền từ 7 triệu đến 10 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn. Hành vi vi phạm quy định về xử lý khí thải từ hoạt động chăn nuôi không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải chăn nuôi bị phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô nhỏ; Phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô vừa; Phạt tiền từ 7 triệu đến 10 triệu đồng đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn.

   

  Hành vi vi phạm quy định về xử lý khí thải từ hoạt động chăn nuôi không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải chăn nuôi còn bị buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục trong thời hạn do người có thẩm quyền xử phạt ấn định trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

   

  Còn đối với chăn nuôi nông hộ bị phạt tiền từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng đối với hành vi không có biện pháp xử lý phân, nước thải chăn nuôi bảo đảm vệ sinh môi trường và gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Đồng thời buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục trong thời hạn do người có thẩm quyền xử phạt ấn định trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

   

  Phòng Bạn đọc-Tư liệu

  Nguồn: Báo Quảng Ninh

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.