Cải thiện màu thịt heo một cách tự nhiên nhờ RED’MEAT - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
    •  
  • Cải thiện màu thịt heo một cách tự nhiên nhờ RED’MEAT

    [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Màu thịt là một yếu tố then chốt quyết định giá bán thịt heo tại Việt Nam và như vậy, quyết định lợi nhuận của người nuôi heo. Đây là lý do tại sao Idena nghiên cứu giải pháp mới, sản phẩm le RED’MEAT, giúp cải thiện màu thịt, một cách tự nhiên.

     

    Các yếu tố quyết định màu thịt

     

    Chất lượng thịt được quyết định bởi các đặc tính sinh học như giống, tuổi, giới tính (nái sản sinh mỡ giắt và ít mỡ viền nên chất lượng thịt tốt hơn). Ngoài ra, còn cả những yếu tố về công nghệ mà chúng ta có thể kiểm soát được, như thức ăn, độ pH trong thịt trước khi giết mổ. Thật vậy, pH trong thịt nạc càng cao trong 24h sau giết mổ, màu thịt càng đỏ và hiệu quả khi nấu càng cao. Để làm được, cần thúc đẩy tiêu thụ lượng đường dự trữ ở vật nuôi và Idena khuyên nên cho heo nhịn ăn 12h trước khi giết mổ.

     

    Ở phần mô cơ, màu thịt phụ thuộc vào nhiều yếu tố :

     

    • Hàm lượng sắc tố
    • Dạng hoá học của sắc (rút gọn hoặc bị oxy hoá)
    • Số lượng myoglobine: liên kết với sắt, tạo màu đỏ
    • Lượng nước trong cơ: càng nhiều nước, khúc xạ màu ở thịt càng cao và màu thịt càng nhạt. Thêm nữa, thịt sẽ chuyển sang dạng nhạt màu, nhão, rỉ nước và chảy nhiều nước khi nấu.
    • Trạng thái của tơ cơ (myofibril), còn gọi là cấu trúc vi mô của thịt. Tơ cơ càng mềm dẻo thì càng tránh lưu thông nước trong thịt.

     

    Idena lưu ý tất cả những yếu tố này để phát triển giải pháp mới, giúp làm đỏ thịt lâu dài và ổn định theo thời gian.

     

    RED’MEAT, phụ gia của Idena giúp có màu thịt đỏ lâu dài và ổn định

    Cải thiện màu thịt heo một cách tự nhiên nhờ RED’MEATHình 1: Thang màu Nhật Bản được các nhà mua thịt Nhật phát minh năm 1970, nhằm xếp hạng thịt mua trên các thị trường khác nhau, như ở Đan Mạch và Canada.

     

    RED’MEAT đem tới các chất chuyển hoá có lợi cho việc tạo hồng cầu (erythropoiesis = tổng hợp quá trình tạo hồng cầu – erythrocyte (hoặc myoglobine) trong tuỷ xương từ các tế bào gốc). Sắt dạng đồng hoá cao có trong RED’MEAT, liên kết với myoglobine tạo màu đỏ,được gọi là sắt heme (máu huyết). Dạng này sẽ kết hợp với oxy để đi vào các cơ thịt.

     

    Red’Meat cũng có tính năng làm mềm myofibrilnhư vậy giúp làm mềm tơ cơ. RED’MEAT còn mang thêm sắc tố đỏ tự nhiên. Những sắc tố này còn tăng cường sự đồng hoá cao trong myofybril (một sợi tơ cơ chứa nhiều myofibril) nhờ tính năng làm mềm của RED’MEAT.

     

    Màu thịt mong muốn khi dùng RED’MEAT như phụ gia trong thức ăn ở tháng 4 và 5 trên thang màu Nhật Bản bên cạnh.

     

    Hiệu quả đã được kiểm chứng tại Việt Nam

    Cải thiện màu thịt heo một cách tự nhiên nhờ RED’MEATHình 2: Đo màu thịt heo tại Việt Nam với thang đo màu thịt Nhật

     

    Hiệu quả của RED’MEAT đã được kiểm chứng trong nhiều thử nghiệm và thực nghiệm. Màu thịt đều được đo bằng thang màu Nhật Bản có so sánh với nhóm đối chứng. Màu thịt luôn được đánh giá ở cùng một vị trí trên con lợn.
    Màu thịt không chỉ đỏ hơn nhờ RED’MEAT, mà còn giữ được lâu hơn sau giết mổ so với nhóm đối chứng âm tính.

     

    RED’MEAT là sản phẩm phụ gia an toàn và tự nhiên giúp tăng lợi nhuận cho người nuôi heo nhờ màu thịt được cải thiện nên cải thiện chất lượng thịt. Hiệu quả của RED’MEAT đã được kiểm chứng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm cho vào trong thức ăn với liều 1 kg/tấn dùng từ 60kg trọng lượng hơi đến giết mổ.

     

    IDENA cẩn trọng lựa chọn và kiểm soát chặt chẽ chất lượng của từng chiết xuất tạo ra từ nhà máy. Chọn lọc và chuẩn hoá là tiêu chí hàng đầu của Idena.

     

    Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ TVT (+84435406002) hoặc bà Ingrid Maincent, Giám đốc điều hành của Idena tại Việt Nam (+84869108926).

    9 Comments

    1. Nghiệm dung

      Xin cho hỏi gia cua sản phẩm nhu nao nhi?

    2. PHAM QUANG TRUNG

      Vui lòng cung cấp thông tin có thể mua bảng so màu Nhật bản để đo màu sắc sản phẩm thịt để đánh giá tính hiệu quả cải thiện màu sắc của thịt

    3. Caominhson

      Quan tâm sản phẩm này.

    4. Đỗ Bình

      Sản phẩm ở đâu vậy?

    5. Đỗ Bình

      Tôi muốn mua sản phẩm này

    6. Cao Minh Sơn

      Cần tư vấn để sử dụng

    7. Nhi

      cần tư vấn

    8. Trương Thị Hồng Tươi

      Vui lòng cung cấp thông tin có thể mua bảng so màu Nhật bản để đo màu sắc sản phẩm thịt để đánh giá tính hiệu quả cải thiện màu sắc của thịt

    9. Tien

      Xin thông tin

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.