Giá thịt lợn hơi trên địa bàn Hà Tĩnh đang ở mức thấp, trong khi giá thức ăn lại liên tục tăng cao khiến cho người chăn nuôi thêm phần lao đao. Phần lớn người dân chưa có ý định tái đàn khi giá thức ăn vẫn đang tiếp tục tăng…
Ông Nguyễn Trọng Thế – chủ trang trại chăn nuôi lợn ở xóm Tiên Tiến, xã Thạch Môn, TP. Hà Tĩnh cho biết: Trước đây, trang trại của chúng tôi lúc nào cũng có từ 450 – 500 con, nhưng từ khi giá lợn giảm sâu, tôi chỉ duy trì từ 150 – 200 con. Số lợn trên mỗi ngày tiêu tốn gần 100 kg thức ăn, tính ra hết gần 1,5 triệu đồng. Giá lợn hơi ở mức thấp, giá thức ăn lại đang tăng nên lứa này cầm chắc lỗ vốn.
Với tâm trạng lo lắng, chị Vương Thị Minh Nga – chủ trang trại chăn nuôi lợn Nga Hải ở thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, cũng không mặn mà với việc tái đàn. Chị Nga chia sẻ: Các loại thức ăn gia súc đã tăng 2 đợt, mỗi bao cám loại 25kg tăng bình quân 8.000 đồng, hiện đang ở mức 270.000 – 300.000 đồng/bao. Vì vậy, để giảm chi phí đầu vào, chị phải pha trộn các loại bột sắn, ngô cho đàn lợn ăn nếu không sẽ “cụt” vốn.
Hữu Trung
Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Nguyễn Khắc Khánh cho rằng: Thời điểm này, đúng vào dịp tái đàn, nhưng giá lợn đang “bập bênh”, chi phí đầu vào tăng cao dẫn đến việc đầu tư vào chăn nuôi gia súc, gia cầm đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, thu nhập của người dân.
Theo ông Trần Hữu Đức – Giám đốc Doanh nghiệp phân phối thức ăn gia súc Đức Cần, ở xã Thạch Bình (Tp. Hà Tĩnh), nguyên nhân thức ăn gia súc gần đây tăng liên tục là do nguyên liệu đầu vào tăng. Trong đó, nguyên liệu khô đậu tương tăng 2.000 đồng/kg kéo theo thức ăn gia súc tăng lên 200 – 300 đồng/kg và khả năng còn tiếp tục tăng. Giá lợn hơi giảm, giá đầu vào tăng, nhu cầu chăn nuôi giảm nên số lượng thức ăn bán ra của doanh nghiệp trong đợt này giảm khoảng 50%.
- Giá thức ăn li>
- Giá thức ăn tăng li>
- chăn nuôi li>
- giá thức ăn chăn nuôi li>
- tái đàn li>
- Hà Tĩnh li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất