[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trước những mong mỏi cấp thiết của người tiêu dùng về chất lượng thịt heo phải sạch và an toàn, đầu năm 2018, Công ty Việt Thái đã nghiên cứu, đưa ra thị trường sản phẩm thịt heo Hương đen với chất lượng tuyệt hảo; cùng đó là sự mở rộng của các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch. Ông Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc Công ty Việt Thái (ảnh) chia sẻ cùng bạn đọc của Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam.
Heo Hương đen nuôi tại Công ty Việt Thái
Công ty Việt Thái được luôn được đánh giá là chuyên nghiệp trong khâu quản lý, vượt trội về chất lượng sản phẩm, ông có thể chia sẻ vài điều về Công ty?
Việt Thái là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng nguồn heo giống hậu bị hàng đầu tại thịt trường Việt Nam. Hằng năm, trại heo giống Việt Thái đáp ứng khoảng 5000 con giống các loại cho bà con chăn nuôi trên khắp tỉnh thành. Giống heo nhập về đa dạng từ các trung tâm, trại giống hàng đầu thế giới như Anh, Đan Mạch, Mỹ, Canada, Đài Loan, Thái Lan. Giống heo của Việt Thái đáp ứng được các yếu tố quan trọng: sự thích nghi tốt về khí hậu, chỉ số tăng trưởng cao, tiêu tốn thức ăn thấp, chất lượng giết mổ cho quầy thịt đẹp. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, thương hiệu heo giống Việt Thái đã dành được sự tin tưởng và niềm yêu mến của bà con.
Nắm được lợi thế nguồn giống tốt trong tay, năm 2018, Việt Thái tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm sạch, khi cho ra mắt thương hiệu “Thịt heo Hương đen”. Ngay sau khi ra mắt thị trường, sản phẩm đã tạo được tiếng vang về chất lượng. Thịt heo Hương đen có vị thơm béo hấp dẫn đặc biệt, thịt nhiều vân thớ, béo mượt và giàu chất dinh dưỡng, được so sánh không thua kém các dòng thịt cao cấp nhập ngoại. Để đạt được chất lượng tốt, thịt heo Hương đen phải được nuôi bằng thức ăn lên men sinh học, theo quy trình nghiêm ngặt, trong khoảng thời gian từ 9-12 tháng mới được mổ thịt. Sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn “5 không”: không kháng sinh, không chất tạo nạc, không có hooc mon; không chứa kim loại; không nhiễm khuẩn.
Nguồn giống chất lượng là một trong những điểm nhấn cốt lõi, làm nên thương hiệu “Thịt heo Hương đen” của Công ty Việt Thái. Giống heo Hương đen thương phẩm được trang trại Việt Thái được chọn tạo từ tổ hợp nguồn genes của: giống heo Hương trắng có nguồn gốc từ Cao Bằng, heo rừng Thái Lan, heo Meishan Trung Quốc, heo Duroc Canada… Sau 5 năm chọn tạo và lai giống, cùng các đợt đánh giá các chỉ tiêu về sinh sản, sinh trưởng, sự thích nghi khí hậu, chính thức đến tháng 12 năm 2017, trang trại Việt Thái đã ra mắt dòng sản phẩm thịt heo Hương đen thương mại tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch của Việt Thái.
Giống heo Hương đen thương phẩm là sản phẩm độc quyền của của trang trại Việt Thái, được sản xuất theo quy trình khép kín từ con giống, thức ăn, chăn nuôi, giết mổ, phân phối. Trang trại chăn nuôi theo quy mô công nghiệp, vật nuôi được bố trí trong điều kiện trại kín, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh, sử dụng điều hòa nhiệt độ làm mát nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Heo thịt tuân thủ quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt, hoàn toàn không chứa chất tạo nạc hay bất kỳ hóa chất nào nằm trong danh mục chất cấm.
Mục tiêu của Việt Thái tại thị trường Việt Nam là gì, thưa ông?
Tôi và tất cả đồng nghiệp luôn mong muốn làm được thực phẩm sạch thực sự đến được tay người tiêu dùng. Muốn làm được điều này, trước hết chúng ta phải có tư tưởng “sạch”. Khi cái tâm chưa sạch thì khó mà thành công. Sạch từ khâu chăn nuôi, sạch từ khâu canh tác, sạch tới khâu sơ chế và bảo quản, cả tới khâu giết mổ, phân phối và sạch trong từng sản phẩm. Mỗi thành viên của Công ty đều trở thành một mắt xích quan trọng góp sức, góp tâm tạo nên chuỗi giá trị của Công ty. Mục đích cuối cùng là bảo vệ giống nòi Lạc Việt. Dù mới chập chững bước vào thị trường thực phẩm Việt Nam, nhưng chúng tôi đặt kỳ vọng, sản phẩm thịt heo Hương đen có thể nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng bằng uy tín và chất lượng. Và đến hôm nay, Công ty cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như sự tin tưởng của người tiêu dùng thực phẩm sạch. Minh chứng cho điều này, đó là thời gian qua, Công ty cũng đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn về Quản lý chất lượng tại tỉnh nhà.
Sản phẩm thịt heo hương đen của Công ty Việt Thái
Công ty có những định hướng cải tiến sản phẩm như thế nào trong thời gian tới? Ngoài ra, sẽ có những chính sách gì để mở rộng hệ thống phân phối?
Thực phẩm sạch Việt Thái luôn tìm kiếm cơ hội ở thị trường tiêu dùng tại Việt Nam. Kế hoạch năm 2018, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng có nhu cầu về sản phẩm sạch, chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Tiếp đó, Việt Thái cũng đang lên kế hoạch tiếp cận và tiếp thị sản phẩm sang thị trường Nhật Bản.
Ngoài sản phẩm thịt tươi, các sản phẩm chế biến từ thịt heo Hương đen cũng được đưa vào sản xuất. Chúng tôi sẽ cố gắng sớm mở rộng chuỗi cửa hàng phân phối thực phẩm sạch trên khắp cả nước.
Chất lượng sản phẩm và hệ thống truy xuất nguồn gốc là cơ sở mà chúng tôi đã và đang xây dựng, củng cố, phát triển để luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đáng tin cậy, tốt cho sức khỏe. Để có thể tự khẳng định mình trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, Việt Thái luôn đặt sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng vào vị trí trọng tâm.
Ông có thể chia sẻ thêm về những dự định sắp tới của Việt Thái?
Thực phẩm sạch Việt Thái sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi thị trường, bắt đầu các ở tỉnh Tây Nguyên và dần lan tỏa ra khu vực miền Nam và tiếp nữa là miền Bắc Việt Nam. Từ đó, tạo ra cánh cửa mới tiềm năng cho hàng Việt mang tầm chất lượng quốc tế.
Trân trọng cảm ơn ông!
PV
(Thực hiện)
- Công ty Việt Thái li>
- thịt heo sạch li>
- thịt heo chất lượng cao li> ul>
4 Comments
Để lại comment của bạn
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Cho dịa chỉ các cửa hàng tại thành phố Buôn Ma Thuột
Bán giống lợn huong con giá bao nhiêu
Cho địa chỉ ở Gia Nghĩa
Heo này mà quản lý tốt bằng phần mềm pigpro.vn có mã vạch và nguồn gốc rõ ràng nữa là tuyệt vời