Tính đến ngày 1-7-2019, tổng đàn heo của cả nước là trên 22,2 triệu con giảm 18,5%, trong đó đàn nái là 3,2 triệu con giảm khoảng 20% và tổng sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng là 2,1 triệu tấn giảm 6,5% so với cùng kỳ 2018.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu khai mạc hội nghị
Sáng ngày 6-9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị Phát triển chăn nuôi heo an toàn sinh học (ATSH) và chăn nuôi gia cầm (CNGC) đảm bảo tính bền vững.
Tham dự hội nghị có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT; ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cùng các Cục, Vụ, Viện tham dự hội nghị, lãnh đạo các ngành liên quan khu vực phía Nam.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, cho biết do dịch tả heo châu Phi nên lượng thịt cung ứng có sự thiếu hụt, vì vậy không để tái diễn dịch tả, các ngành liên quan cần tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng ATSH, đồng thời sử dụng chế phẩm sinh học, đảm bảo số lượng thịt đủ cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán. Đây là giải pháp quan trọng nhất, cần tập trung quyết liệt.
Chăn nuôi heo theo hướng ATSH nhằm tránh tái dích tả heo châu Phi. Ảnh minh họa
Đến ngày đầu tháng 7-2019, tổng đàn heo của cả nước là trên 22,2 triệu con, giảm 18,5%, trong đó đàn nái là 3,2 triệu con, giảm khoảng 20% và tổng sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng là 2,1 triệu tấn giảm 6,5% so với cùng kỳ 2018.
TÍN HUY
Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng
- tổng đàn heo li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T3,30/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất