Hiện nay, giá ngô trên thế giới giảm mạnh, chỉ còn 4500 đồng/kg. Các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đua nhau nhập khẩu. Còn, người trồng ngô trong nước thì thua thiệt.
Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Đình Bích, trong cuộc trao đổi trên kênh VTC16 nhận định: Đây là tín hiệu vui đối với 6 triệu hộ nông dân trong lĩnh vực nông dân trong lĩnh vực chăn nuôi. Tuy nhiên, đây là nỗi buồn của 1 triệu của nông dân trồng ngô. Với mức giá từ 5000 – 5200 đồng/kg, người trồng ngô mới có lãi.
Ngô trong nước lép vế so với ngô nước ngoài do nguyên nhân chính: 1. Năng suất ngô Việt Nam chỉ khoảng 4-4,5 tấn/ha, trong khi thế giới thế giới là 5,7 tấn/ha, càng thấp hơn so với Mỹ một cường quốc về ngô, nhất là ngô biến đổi gen. Điều này, càng khiến diện tích ngô ở Việt Nam bị thu hẹp.
2. Hơn nữa, ngô Việt Nam sản xuất manh mún nên khó tiếp cận với các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Thời gian tới, theo chuyên gia Nguyễn Đình Bích: giá ngô còn ảm đạm với nông dân trồng ngô. Dự báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, niên vụ cuối năm 2016, thế giới vẫn được mùa ngô và đạt sản lượng khổng lổ: 1 tỷ 052 triệu tấn. Với sản lượng lớn như vậy nhưng, nhu cầu sử dụng ngô thấp hơn. Đồng thời, ngô tồn kho còn nhiều nên thời gian tới, giá ngô còn giảm nữa.
Hà Ngân
- thức ăn chăn nuôi li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li>
- thực phẩm sạch li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- Khuyến nông li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- người chăn nuôi li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất