[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Thức ăn thường chiếm 60-70% tổng chi phí chăn nuôi. Đó là lý do Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức lớp Tập huấn chuyển giao kỹ thuật “Phối hợp khẩu phần thức ăn cho gia cầm” từ 12-13/2/2020.
Nội dung tập huấn gồm các kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng gia cầm, đánh giá chất lượng thức ăn và phương pháp phối hợp khẩu phần hợp lý với giá tốt nhất, bằng phần mềm chuyên dụng do Hiệp hội xuất khẩu Đậu tương Hoa kỳ (USSEC) tài trợ. Đây cũng là một trong những sản phẩm đầu ra của đề tài A-3 (Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ VN14-P6) do PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa làm chủ nhiệm.
Đến dự Lớp tập huấn có TS. Nguyễn Quốc Đạt (Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam), GS.TS. Budi Tangendjaja (Giảng viên USSEC) và TS. Trần Trọng Chiển (Đại diện USSEC tại Việt Nam) và 47 thành viên từ các trang trại chăn nuôi, viện/trường, cơ quan nông nghiệp của 7 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người chăn nuôi Đồng bằng Sông Cửu Long có thể tự nghiên cứu xây dựng khẩu phần cân đối với chi phí thấp nhất, dựa trên nguồn nguyên liệu/phụ phẩm sẵn có, góp phần thúc đẩy hệ thống chăn nuôi gia cầm khu vực Đ phát triển.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa, đại diện cho Ban Tổ chức phát biểu khai mạc
Toàn cảnh lớp học
TS. Nguyễn Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, phát biểu tổng kết
GS. TS. Budi Tangendjaja và PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa trao giấy Chứng nhận cho các học viên
Hội Chăn nuôi Việt Nam
- thức ăn gia cầm li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất