Đồng Nai và các tỉnh lân cận đã chuẩn bị cung ứng mỗi năm khoảng 15 triệu con gà lấy ức chế biến, xuất sang thị trường Nhật Bản. (Ảnh minh họa: KT) |
Gà lấy ức xuất đi Nhật Bản được chăn nuôi theo hướng khép kín từ con giống, quy trình chăm sóc cho tới giết mổ, chế biến theo các tiêu chuẩn khắt khe của đối tác, đặc biệt phía Nhật yêu cầu gà xuất chuồng không được tồn dư chất kháng sinh; các trang trại cũng phải tuân thủ việc ghi nhật ký theo dõi để có thể truy xuất nguồn gốc về sau.
Riêng tại Đồng Nai, ngành thú y đang xây dựng vùng an toàn dịch bệnh (với 2 bệnh truyền nhiễm phổ biến ở gà là bệnh cúm gia cầm và bệnh Newcastle) tại 10 xã thuộc các huyện Long Thành, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú. Đây là những xã có trang trại gà tham gia chuỗi liên kết.
Lô sản phẩm chế biến từ ức gà xuất đi Nhật tháng 7 tới là lô hàng đầu tiên của các trại gà tại Đồng Nai và các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ xuất sang thị trường khó tính Nhật Bản, mở ra cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi gà vốn đang gặp nhiều khó khăn./.
Bình luận mới nhất