Đợt không khí lạnh bắt đầu từ 24/2, toàn tỉnh Lào Cai có thêm 45 con trâu, bò bị chết rét. Tính đến thời điểm này, đã có 111 con trâu, bò chết rét trong những đợt không khí lạnh đầu năm 2017.
Cuối tháng 2, do chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh tăng cường nên trời chuyển rét, vùng núi cao rét đậm, rét hại. Tính đến hết ngày 2/3, đợt không khí lạnh này đã làm 45 con trâu, bò của 2 huyện Sa Pa và Bát Xát bị chết rét. Cụ thể, huyện Bát Xát có 12 con trâu (dưới 1 năm tuổi) bị chết rét thuộc các xã A Mú Sung, Ngải Thầu, A Lù, Sảng Ma Sáo, Nậm Pung. Huyện Sa Pa có 33 con trâu, bò bị chết rét ở các xã Sa Pả, Trung Chải, Hầu Thào, Tả Giàng Phìn, Tả Van và Bản Khoang…
Trước đó, từ ngày 9/2 đến 14/2, Lào Cai bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh, nhiệt độ trung bình giảm sâu, tại Sa Pa nhiệt độ giảm đến 8,2 độ C, thấp nhất ngày 12/2 là 3,5 độ C. Đợt không khí lạnh này đã làm chết 66 con trâu, bò thuộc các xã vùng cao của 2 huyện Sa Pa và Bát Xát (Sa Pa 52 con; Bát Xát 14 con).
Thúy Phượng
Nguồn: Báo Lào Cai
- Khuyến nông li>
- người chăn nuôi li>
- hội nghị dinh dưỡng li>
- thực phẩm sạch li>
- chế biến sữa li>
- nhà chăn nuôi li>
- cục chăn nuôi li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- cúm gà li>
- chăn nuôi gia súc li>
- cúm gia cầm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- H5N1 li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- dịch bệnh trong chăn nuôi li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
CN,28/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất