Giá bò giống và bò thịt tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL tăng mạnh từ 2-10 triệu đồng/con so với cùng kỳ năm trước và đang ở mức khá cao, người chăn nuôi bò phấn khởi.
Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ÐBSCL như: Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh… hiện nhiều loại bò thịt chất lượng cao như bò lai Sind, bò BBB, bò Pháp kem… có giá lên đến 50-62 triệu đồng/con (trọng lượng khoảng 450-600 kg/con).
Chăn nuôi bò tại một hộ dân ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.
Còn bò giống (loại bò con cỡ 6-7 tháng tuổi) cũng đang có giá khá cao, từ 18-25 triệu đồng/con, thậm chí cao hơn.
Giá bò tăng do nhu cầu tiêu thụ thịt bò ở mức cao và nguồn cung bò thịt đang có phần hạn chế vì các năm trước giá thấp, người dân giảm nuôi bò.
Ngoài ra, một số loại dịch bệnh trên bò, nhất là bệnh lở mồm long móng cũng ít nhiều làm ảnh hưởng đến việc phát triển đàn bò tại nhiều địa phương.
Theo đà tăng của giá bò thịt, giá bò giống ở các tỉnh ĐBSCL cũng tăng đáng kể do người dân tìm bò giống về để phát triển nuôi.
Ðặc biệt, trong tình hình giá nhiều loại thức ăn công nghiệp tăng cao, người dân đã chuyển đổi từ các loại vật nuôi vốn phụ thuộc chủ yếu vào thức ăn công nghiệp (như heo, gà, vịt…) sang nuôi bò, giảm nhẹ chi phí tiền thức ăn và giảm rủi ro.
Nguyên nhân do người chăn nuôi bò có thể sử dụng rơm và các loại cỏ trong tự nhiên hoặc tự trồng cỏ làm thức ăn cho bò.
KHÁNH TRUNG
Báo Cần Thơ
- bò giống li>
- giá bò thịt li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất