Giá thịt lợn tại Trung Quốc tăng trở lại
Tại Trung Quốc, thị trường thịt lợn cuối tháng 6/2022 sôi động hơn do giá thịt lợn đã tăng khoảng 43% so với hồi tháng 3/2022, do đó người nuôi đã có lãi, mặc dù giá thức ăn chăn nuôi tăng cao.
Kể từ thời điểm thấp nhất vào tháng 3/2022, giá thịt lợn ở Trung Quốc đã tăng đều đặn và giờ đây người nuôi đã có lãi. Theo khảo sát tại Trung Quốc, giá sản xuất trung bình trong tuần cuối tháng 6/2022 là 16,64 CNY/kg lợn hơi (tương đương 2,36 EUR/kg); tăng khoảng 43% so với giữa tháng 3/2022 và tăng 25% so với cùng kỳ năm 2021. Mặc dù chi phí thức ăn chăn nuôi tăng, nhưng theo các chuyên gia, giá hòa vốn là khoảng 15 CNY/kg (tương đương 2,13 EUR) và hiện nay người nuôi đã có lãi.
Ông Wang Zuli – chuyên gia phân tích thị trường thịt lợn tại Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho rằng, số lượng lợn vỗ béo bán ra đã giảm 0,2% so với tháng trước, trong khi nhu cầu tiêu thụ phục hồi dẫn đến giá tăng. Vào cuối tháng 5/2022, số lượng lợn nái tăng trở lại lần đầu tiên sau 10 tháng, tăng 0,4% so với tháng 4/2022 lên 41,92 triệu con. Con số này bằng 102,2% so với mục tiêu đề ra là đạt 41 triệu con lợn nái.
Ông Meng Wei – chuyên gia của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia dự báo giá thịt lợn sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2022 do nguồn cung không đủ cầu và nhu cầu ngày càng tăng. Giá thịt lợn giao kỳ hạn tháng 11/2022 tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) vào ngày 22/6/2022 là 19,97 CNY/kg (tương đương 2,84 EUR/kg) và giá giao tháng 1/2023 ở mức 20,64 CNY/kg (tương đương 2,93 EUR/kg).
Nguồn: Vinanet/VITIC/meatcommerce
Từ khóa
- giá thịt lợn li>
- giá lợn trung quốc li> ul>
Tin liên quan
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T2,25/11/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng gia súc, gia cầm
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất