Theo dự báo của Ủy ban châu Âu, sản lượng thịt lợn của EU năm 2022 sẽ giảm gần 5%, do chi phí đầu vào cao, kết hợp với tác động của quy định chặt chẽ mới về môi trường ở một số nước và xuất khẩu giảm do dịch tả lợn châu Phi.
- Sản lượng thịt lợn của Anh tháng 6/2022 tăng cao
- Thị trường thịt lợn thế giới: Mỹ giảm xuất khẩu, Trung Quốc giảm nhập khẩu
- Xuất khẩu thịt lợn của Nga 6 tháng đầu năm 2022 giảm 23%
Sản lượng thịt lợn tại Đức sụt giảm mạnh 14%, Italia giảm 7,5% và Ba Lan giảm 14%, những nước mà dịch tả ASF tiếp tục cản trở xuất khẩu.
Sản lượng tại Bỉ dự kiến sẽ giảm 3% và ổn định ở Hà Lan trong bối cảnh nông dân lo ngại về các quy định mới về môi trường, vốn là một nhân tố dẫn đến các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hà Lan. Ngược lại, Tây Ban Nha – nước sản xuất thịt lợn lớn nhất của EU được dự đoán sẽ tiếp tục xu hướng tăng sản lượng lên 3%.
Nhìn chung, sản lượng thịt lợn của EU năm 2022 dự kiến sẽ giảm 4,7%, nhu cầu cũng dự báo sẽ giảm. Năm 2022, tiêu thụ nội địa của EU có thể giảm 3,3% xuống mức trung bình 31,7 kg/người.
Năm 2022 xuất khẩu thịt lợn của EU dự kiến sẽ giảm 9,6%, trong khi nhập khẩu thịt lợn tăng 28%. Thịt lợn xuất khẩu sang Trung Quốc được dự báo sẽ giảm mạnh 40%, gần với mức trước dịch tả ASF, do Trung Quốc tiếp tục khôi phục sản xuất thịt lợn. Xuất khẩu thịt lợn của EU sang các thị trường khác sẽ tăng trong năm nay, bao gồm tăng 20% sang Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Australia.
Xuất khẩu thịt lợn sang Anh tiếp tục phục hồi sau tác động của các hạn chế Brexit mới được áp dụng trong năm 2021, dự báo sẽ tăng 10% trong năm 2022, gần đạt mức của năm 2019, trong khi nhập khẩu thịt lợn của EU từ Anh dự kiến tăng 34%.
Nguồn: Vinanet/VITIC/pig-world.co.uk
- Sản lượng thịt lợn của Anh tháng 6/2022 tăng cao
- Thị trường thịt lợn thế giới: Mỹ giảm xuất khẩu, Trung Quốc giảm nhập khẩu
- Xuất khẩu thịt lợn của Nga 6 tháng đầu năm 2022 giảm 23%
- sản lượng thịt lợn li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất