Nhằm bảo tồn, phát triển một số giống gà bản địa, UBND tỉnh Hòa Bình có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển chăn nuôi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX thông qua các chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khuyến nông… Đồng thời, khuyến khích các địa phương thực hiện Chương trình OCOP nhằm định hướng quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, dịch vụ, quản lý, giám sát tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Đến nay, toàn tỉnh có 3 sản phẩm gà thịt đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, gồm: Gà tươi nguyên con của HTX chăn nuôi gà Lạc Thủy đạt 4 sao; gà đồi thịt đóng gói hút chân không của HTX chăn nuôi gà đồi Hương Nhượng; thịt gà thả vườn đóng túi hút chân không của HTX nông nghiệp và dịch vụ Thuận Phát đạt 3 sao. Đây là những sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, có sức tiêu thụ mạnh tại nhiều thị trường uy tín.
Trong thời gian tới, để phát triển chăn nuôi theo hướng sản phẩm OCOP, cơ sở chăn nuôi cần đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, cơ sở giết mổ đảm bảo an toàn thực phẩm; sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc, bao bì, logo hấp dẫn…
T.T
Nguồn: Báo Hòa Bình
- Tuyên Quang có 12 sản phẩm chăn nuôi đạt sao OCOP
- An toàn sinh học là nền tảng phát triển chuỗi sản phẩm OCOP chăn nuôi
- Gà Tiên Yên thành sản phẩm OCOP nổi tiếng
- Tiền Giang: Chăn nuôi theo chuỗi giá trị, gà ta Gò Công thăng hạng OCOP
- Hòa Bình li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
CN,28/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất