Sáng ngày 30.4, Sở NNPTNT, Sở Công thương cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai sẽ khai trương cửa hàng bán thịt sạch, an toàn, bình ổn giá “giải cứu thịt lợn” cho bà con trong vùng. Cũng từ hôm nay, Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai sẽ giải cứu đàn lợn quá lứa tại chuồng cho bà con với giá tối thiểu 30.000 đồng/kg.
Cũng từ ngày 30.4, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai sẽ triển khai mua lợn hơi tại chuồng của người chăn nuôi với giá 30.000 đồng/kg, ưu tiên “giải cứu” số lượng quá lứa, tồn kho của bà con trước.
Ngoài cửa hàng đối diện Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai, chương trình còn được triển khai tại chợ Tân Biên (phường Tân Biên) và cửa hàng tại phường Long Bình (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Điểm bán lẻ “giải cứu thịt lợn” tại Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai
Giá bán lẻ thịt lợn sạch tại các cửa hàng này sẽ thấp hơn giá thị trường từ 20 – 30%, cụ thể như giá thịt đùi ở mức 60.000 đồng/kg, thịt vai 55.000 đồng/kg, chân giò 45.000 đồng/kg, sườn non 70.000 đồng/kg…
Ông Nguyễn Trí Công – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai chia sẻ, việc trực tiếp thu mua lợn của bà con rồi giết mổ, mở cửa hàng bán lẻ, phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng… giúp hạn chế các khâu trung gian, đồng thời đẩy mạnh sức tiêu thụ. Hiện tại, do qua đến 4 lần trung gian nên giá thịt lợn từ trại dù chỉ có 15.000 đồng/kg lợn hơi nhưng khi đến tay người tiêu dùng, giá vẫn ở mức 80.000 – 100.000 đồng/kg tùy loại.
Giá một số sản phẩm thịt lợn bình ổn giá
Ngoài việc phân phối tại các cửa hàng bán lẻ vừa khai trương, ông Công cho biết, Hiệp hội cũng sẽ tìm cách dùng các xe đông lạnh, chở thịt tươi đến bán cho người lao động tại các khu công nghiệp.
Ông Phan Minh Báu – Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai, thông tin, hiện tổng đàn lợn của Đồng Nai còn khoảng 1,7 triệu con, giảm hơn 16% so với hồi đầu năm. Hiện tại, người nuôi lợn đang rơi vào tình cảnh “khốn cùng” do giá giảm sâu. Trong đó, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ chịu mức lỗ cao nhất vì chi phí đầu vào cao hơn, trong khi giá bán thường ở mức thấp hơn so với các trang trại lớn.
Điều bất hợp lý nhất hiện nay của thị trường thịt lợn là khâu phân phối vẫn đang có lợi nhuận “khủng” dù ngành chăn nuôi lâm vào khủng hoảng. Theo ông Báu, mỗi kg thịt heo bán ra, các khâu trung gian đang chiếm từ 44.000 – 64.000 đồng./kg
Còn theo ông Công, do lượng lợn đưa từ Đồng Nai về chợ Tân Xuân (TP.HCM) tiêu thụ trong 2 tuần gần đây cũng tăng cao, đạt khoảng 8.000 con/đêm trong khi khả năng tiêu thụ ở chợ này chỉ từ 5.500 – 6.000 con/đêm. Do đó, lượng cung dư thừa nhiều khiến thương lái phải tiếp tục hạ giá mua của người chăn nuôi.
Thuận Hải
Nguồn: Dân Việt
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- nhà chăn nuôi li>
- phương pháp chăn nuôi li>
- chăn nuôi làm giàu li>
- chăn nuôi gia cầm li>
- chăn nuôi gia súc li>
- chất cấm li>
- chăn nuôi hiệu quả li>
- chăn nuôi li>
- mô hình chăn nuôi hiệu quả li>
- kháng sinh li>
- mô hình chăn nuôi khép kín li>
- người chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- salbutamo li>
- cách chăn nuôi li>
- thực phẩm sạch li> ul>
- Australia thế chân Mỹ bán bò ăn ngũ cốc cho châu Á
- Hoa hậu bò sữa Mộc Châu: ‘Tôn vinh những người nông dân nuôi bò thượng thặng’
- Nhập khẩu thức ăn gia súc 10 tháng năm 2025
- Mavin Austfeed lần đầu tiên được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững ngành sản xuất năm 2025
- Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức ngày hội trình diễn và thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp tại Gia Lai
- Xuất khẩu thức ăn gia súc 10 tháng năm 2025 tăng 35,5%
- Quản lý CO₂, độ ẩm và thông gió trong ấp trứng – Yếu tố quyết định thành công
- Thanh Hóa: Giải pháp sạch, kinh tế và giảm phát thải khí mê-tan
- Cục Chăn nuôi và Thú y khảo sát thiệt hại ở Đắk Lắk sau bão lũ
- Việt Nam tăng cường giám sát vi khuẩn Salmonella trên gà đẻ trứng
Tin mới nhất
T3,09/12/2025
- Australia thế chân Mỹ bán bò ăn ngũ cốc cho châu Á
- Hoa hậu bò sữa Mộc Châu: ‘Tôn vinh những người nông dân nuôi bò thượng thặng’
- Nhập khẩu thức ăn gia súc 10 tháng năm 2025
- Mavin Austfeed lần đầu tiên được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững ngành sản xuất năm 2025
- Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức ngày hội trình diễn và thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp tại Gia Lai
- Xuất khẩu thức ăn gia súc 10 tháng năm 2025 tăng 35,5%
- Quản lý CO₂, độ ẩm và thông gió trong ấp trứng – Yếu tố quyết định thành công
- Thanh Hóa: Giải pháp sạch, kinh tế và giảm phát thải khí mê-tan
- Cục Chăn nuôi và Thú y khảo sát thiệt hại ở Đắk Lắk sau bão lũ
- Việt Nam tăng cường giám sát vi khuẩn Salmonella trên gà đẻ trứng
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất