Trong tuần qua (từ 26/2/2024 – 3/3/2024) giá heo hơi trên thị trường cả nước dao động trong khoảng 54.000 – 58.000 đồng/kg.

Trong đó, giá heo hơi trung bình khu vực miền Bắc dao động 56.000 – 57.000 đồng/kg (giảm 1.000 đồng/kg so với tuần trước đó), riêng Hà Nội giá vẫn giữ nguyên 58.000 đồng/kg; khu vực miền Nam 56.000 – 58.000 đồng/kg (tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg so với tuần trước đó); khu vực miền Trung – Tây Nguyên 54.000 – 56.000 đồng/kg (giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg). Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá heo hơi đã tăng trở lại trong tháng 2 đảm bảo người chăn nuôi có lãi.
Giá heo hơi tuần 26/2/2024 – 3/3/2024
ĐVT: đồng/kg
|
Thị trường |
26/2/2024 |
29/2/2024 |
1/3/2024 |
3/3/2024 |
|
Nam Định |
57000 |
57000 |
57000 |
56000 |
|
Hà Nội |
57000 |
57000 |
57000 |
57000 |
|
Nghệ An |
56000 |
56000 |
56000 |
56000 |
|
Đồng Nai |
58000 |
57000 |
57000 |
57000 |
|
TPHCM |
57000 |
56000 |
57000 |
57000 |
Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi của Việt Nam phát triển rất nhanh, các doanh nghiệp lớn đầu tư vào nhiều đã gây ra tình trạng thừa. Trong khi đó, Việt Nam là sân chơi chung của thế giới nên vẫn phải chịu tác động hàng nhập khẩu tràn vào càng thêm sức ép. Chính vì thế, xuất khẩu trở thành một định hướng bắt buộc. Tuy nhiên năm 2023 Việt Nam mới xuất khẩu được 515 triệu USD động vật và sản phẩm động vật, chưa thấm vào đâu gì so với tổng đàn và tiềm năng. Làm thế nào để xuất khẩu được thì cốt lõi phải sạch bệnh, nhưng đối với Việt Nam, sạch bệnh trên phạm vi toàn quốc trong giai đoạn này là chưa có, bởi thế phải hình thành nên những vùng an toàn dịch bệnh, có thể là quy mô huyện, nhiều huyện hoặc nhiều tỉnh thành liên kết với nhau.
Rất nhiều cơ sở chăn nuôi lớn hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chuẩn của Việt Nam cũng như thế giới. Nhưng để hình thành vùng an toàn dịch bệnh (ATDB) đòi hỏi vai trò quản lý của nhà nước là kết nối những cơ sở ATDB với nhau vào trong một sân chơi, tuân thủ chung quy định.
Khi ATDB rồi thì chi phí chăn nuôi là thấp nhất, hiệu quả cao nhất, thay vì tốn rất nhiều tiền của để phòng bệnh, để chữa bệnh cho vật nuôi, tiêu hủy rồi tồn dư hóa chất, thuốc phải giám sát, cảnh báo. Tuy nhiên ban đầu để hình thành nên vùng ATDB phải xác định sẽ khó khăn, vất vả, cần sự mạnh dạn vào cuộc của lãnh đạo địa phương chứ không chỉ là tròn vai.
Theo số liệu của Statista, ba quốc gia-khối kinh tế đứng đầu thế giới về sản xuất thịt heo lần lượt là Trung Quốc (55 triệu tấn), Liên minh Châu Âu (22,85 triệu tấn) và Mỹ (12,47 triệu tấn). Hai quốc gia Đông Nam Á sản xuất thịt heo nhiều nhất gồm Việt Nam ở vị trí thứ sáu với sản lượng 2,75 triệu tấn và Philippines ở vị trí thứ 11 với sản lượng 1 triệu tấn.
Nguồn: Vinanet/VITIC
- giá heo hơi li> ul>
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
- Những khu vực nào không được phép nuôi chim yến ở TP Huế?
- 10 điều cần biết về phytate thực vật trong thức ăn chăn nuôi
Tin mới nhất
T3,16/12/2025
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Củng cố vị thế, đồng hành cùng ngành chăn nuôi trong giai đoạn mới
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố thủ tục hành chính nội bộ sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thú y, thủy sản
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Giá heo hơi hôm nay 15-12: Đồng loạt tăng giá trên cả nước
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất