Giá heo hơi tăng lên 69 ngàn đồng/kg lập tức tác động đến thị trường heo thịt. Tại các chợ, giá heo thịt đã tăng khoảng 20-30% tùy loại.
Chăm sóc heo tại trang trại HTX Hòa Hiệp.
Chăn nuôi quy mô lớn, HTX Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang duy trì tổng đàn hơn 2.000 con heo thịt và heo nái. Từ đầu năm đến nay, HTX đã cung cấp ra thị trường hơn 1.000 con heo thịt. Ông Mai Xuân Du, Giám đốc HTX cho biết: “Với giá heo ở mức 69 ngàn đồng/kg như hiện nay, mỗi con heo nặng 1 tạ sẽ có lãi khoảng 1,7 triệu đồng”.
Giá heo hơi tăng cũng ngay lập tức tác động đến thị trường heo thịt. Theo các tiểu thương, giá heo móc hàm nguyên con về chợ dao động từ 88-92 ngàn đồng/kg, tăng 12 ngàn đồng/kg so với cách đây 1 tháng, buộc phải tăng giá bán lẻ từ 10-16 ngàn đồng/kg, tùy loại. Trong đó sườn non có mức tăng cao nhất và đang có giá 190 ngàn đồng/kg.
Chị Nguyễn Thị Nga, tiểu thương chợ Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu cho biết, các loại thịt nạc vai, đùi, ba rọi thường trước giá chỉ dao động từ 85-130 ngàn đồng/kg thì nay đã tăng lên 95-150 ngàn đồng/kg; thịt ba rọi rút sườn, sườn non dao động từ 160-190 ngàn đồng/kg… “Giá thịt heo tăng cao, trong khi nhu cầu tiêu thụ lại giảm mạnh, sức mua chỉ bằng khoảng một nửa so với trước đây”, chị Nga nói.
Thông thường giá heo hơi xuất chuồng giảm vào mùa hè, bởi khi thời tiết nóng, người tiêu dùng ăn thịt ít hơn so với khi thời tiết lạnh. Lý giải về hiện tượng giá heo đang tăng trái quy luật tiêu dùng giảm vào mùa hè, các DN kinh doanh thịt heo cho biết, do suốt năm 2023, giá heo hơi quá thấp, người chăn nuôi thua lỗ nên đã giảm số lượng nuôi. Điều này dẫn đến sản lượng xuất chuồng giảm nhiều, nguồn cung đang thiếu so với nhu cầu đã đẩy giá tăng cao.
Bài, ảnh: ĐÔNG HIẾU
Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu
- giá heo tăng li>
- giá heo li>
- dự báo giá heo li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất