Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn TP cơ bản được kiểm soát, ổn định với các bệnh truyền nhiễm thông thường.
Ngày 22/6, theo thông tin từ Sở NN&PTNT Hà Nội, tình hình chăn nuôi 6 tháng đầu năm 2017 tương đối ổn định và có xu hướng tăng về đàn gia cầm. Riêng đàn lợn từ cuối năm 2016, giá thịt lợn giảm mạnh, giá bán tại trại bình quân 3 tháng đầu năm 2017 khoảng 25.000 – 26.000 đồng/1kg thịt hơi, đặc biệt tại thời điểm tháng 4/2017 giá thịt lợn hơi chỉ còn 10.000 – 12.000 đồng/kg. Chăn nuôi lợn tuy bị thua lỗ nhưng các hộ gia đình và trang trại vẫn cố gắng duy trì hoặc giảm nhẹ quy mô đàn do chuồng trại và con giống có sẵn.
Chăn nuôi lợn tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.
Kết quả chăn nuôi 6 tháng đầu năm 2017, đàn trâu của toàn TP có 24.237 con, giảm 3,18% so với cùng kỳ; đàn bò 137.978 con, giảm 5,86%, trong đó bò sữa giảm 3,54% do cuối năm 2016 giá sữa giảm nên một số hộ đã phối tinh bò BBB chuyển sang chăn nuôi bò thịt. Đáng chú ý, đàn lợn có hơn 1,6 triệu con, tăng 7,56% và đàn gia cầm 29,8 triệu con, tăng 7,19% so với cùng kỳ năm trước.
Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh gia súc, gia cầm cơ bản được kiểm soát, ổn định với các bệnh truyền nhiễm thông thường. Trên địa bàn TP xuất hiện 1 ổ dịch lở mồm long móng tại Hoài Đức, dịch cúm gia cầm xảy ra tại 4 điểm của thị xã Sơn Tây và huyện Đan Phượng, Ba Vì, Gia Lâm. Tuy nhiên, các ổ dịch đều được phát hiện sớm và xử lý triệt để. Dịch tai xanh ở lợn và dại chó mèo không xảy ra. Hiện tại, trên địa bàn TP, tình hình dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như dịch cúm gia cầm, bệnh tai xanh, lở mồm long móng và các bệnh truyền nhiễm thông thường không xảy ra, cơ bản ổn định.
Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm. Trong 6 tháng đầu năm, các địa phương đã tổ chức tiêm phòng vaccine cho đàn gia súc, gia cầm trên toàn TP đạt hơn 24,3 triệu con. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, các địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện 3 đợt vệ sinh tiêu độc môi trường, tổng số hóa chất đã cấp 3 đợt là 120.100 (lít, kg). Tổng diện tích phun đạt hơn 161 triệu mét vuông.
Thiên Tú
Nguồn: Kinh tế & Đô thị
- dịch bệnh trong chăn nuôi li>
- tình hình bệnh dịch li> ul>
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- Top 10 Công ty uy tín ngành Thức ăn chăn nuôi năm 2025
- Những khu vực nào không được phép nuôi chim yến ở TP Huế?
- 10 điều cần biết về phytate thực vật trong thức ăn chăn nuôi
Tin mới nhất
T2,15/12/2025
- Doanh nghiệp nuôi heo kỳ vọng hưởng lợi cuối năm?
- TP.HCM: Hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng cho cơ sở chăn nuôi để xử lý chất thải
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Củng cố vị thế, đồng hành cùng ngành chăn nuôi trong giai đoạn mới
- Haid Group ký kết dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi 300.000 tấn/năm tại Phú Thọ
- Khát vọng đưa giống bò sữa Việt Nam vươn nhóm năng suất dẫn đầu thế giới
- Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố thủ tục hành chính nội bộ sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thú y, thủy sản
- Dabaco khẳng định chiến lược tăng trưởng bền vững tại Hội nghị Gặp mặt Nhà đầu tư 2025
- NAPHAVET tuyển dụng vị trí Bác sỹ Thú y
- Giá heo hơi hôm nay 15-12: Đồng loạt tăng giá trên cả nước
- Siba Group lập liên doanh với đơn vị Trung Quốc xây nhà máy cung ứng chăn nuôi
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất