[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Vừa qua, công ty Alltech, một trong những công ty hàng đầu thế giới về dinh dưỡng vật nuôi, và Tập đoàn DLG (DLG) sẽ hợp lực lần thứ hai, tập trung vào khai thác thị trường mới tại khu vực Scandinavia – Bắc Âu. Alltech và DLG đang hoàn tất việc mua công ty Phần Lan Kärki-Agri nhằm tạo ra một hệ thống liên doanh đầy sáng tạo.
Lần hợp tác đặc biệt này dựa trên mối quan hệ chiến lược của Alltech và DLG của AV Nutrismart Holdings, một doanh nghiệp hàng đầu có trụ sở tại Orenburg, Nga. Mỗi công ty sẽ nắm giữ 50% cổ phần trong liên doanh Kärki-Agri, đặt tại Seinäjoki, Phần Lan. Kärki-Agri được thành lập vào năm 1996 và chuyên phục vụ các trang trại chăn nuôi bò thịt và bò sữa của Phần Lan. Dịch vụ của họ bao gồm các sản phẩm sức khỏe động vật, thức ăn chuyên biệt và chất bảo quản dùng trong chăn nuôi. Công ty cũng đã mở một nhà máy Premix vào năm 2015, nơi họ sản xuất thức ăn chăn nuôi tùy chỉnh và cũng như sản phẩm Nutrilix.
Tiến sĩ Mark Lyons, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alltech cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội này sẽ giúp chúng tôi có thể phục vụ khách hàng vùng Scandinavia tốt hơn. Liên doanh này một lần nữa sẽ cho phép chúng tôi kết hợp sự xuất sắc của DLG trong sản xuất Premix với các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến của Alltech.”
Antti Kuoppamaki, đại diện Kärki-Agri, cho biết: “Chúng tôi đã là khách hàng của Alltech trong hơn 20 năm và tin tưởng công nghệ của họ. Tôi biết rằng Alltech và DLG chia sẻ cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ các nhà sản xuất và tôi mong muốn sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp thông qua sự hợp tác của Alltech và DLG.”
“Với liên doanh thứ hai này với Alltech, chúng tôi sẽ củng cố vị thế và sự hiện diện của mình tại Phần Lan, quốc gia nằm trong khu vực mang lại nhiều cơ hội thú vị”, Jacob Holm Pedersen, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Vilofoss và Phó chủ tịch điều hành phụ trách Premix & Dinh dưỡng tại DLG cho biết. “Sự hợp lực được tạo ra thông qua sự hợp tác này sẽ giúp khách hàng tiếp cận tốt hơn với các sản phẩm, bằng cách tối ưu hóa hiệu quả sử dụng thức ăn, cải thiện nền kinh tế sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh của họ.”
Ý Cẩm biên dịch từ
- DLG li> ul>
- Hội thảo Khoa học Chăn nuôi và Thú y toàn quốc 2026 diễn ra ngày 27 – 28/3
- Hộ kinh doanh thu mua trâu, bò về giết mổ bán thịt thì nộp thuế GTGT 1% trên doanh thu phải không?
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 10/03/2026
- Công ty A.P Việt Nam tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh
- FAO dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu cầu niên vụ 2025/2026 tăng mạnh, đạt hơn 3 triệu tấn
- Lạng Sơn: Triển vọng từ bạch mã
- EU ứng dụng trí tuệ nhân tạo giám sát an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
- De Heus và Hùng Nhơn tăng tốc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững giai đoạn 2026-2036
- Quảng Trị: Hiệu quả từ mô hình gà ri lai thả vườn
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
Tin mới nhất
T5,12/03/2026
- Hội thảo Khoa học Chăn nuôi và Thú y toàn quốc 2026 diễn ra ngày 27 – 28/3
- Hộ kinh doanh thu mua trâu, bò về giết mổ bán thịt thì nộp thuế GTGT 1% trên doanh thu phải không?
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 10/03/2026
- Công ty A.P Việt Nam tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh
- FAO dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu cầu niên vụ 2025/2026 tăng mạnh, đạt hơn 3 triệu tấn
- Lạng Sơn: Triển vọng từ bạch mã
- EU ứng dụng trí tuệ nhân tạo giám sát an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
- De Heus và Hùng Nhơn tăng tốc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững giai đoạn 2026-2036
- Quảng Trị: Hiệu quả từ mô hình gà ri lai thả vườn
- Giá heo hơi hôm nay 11-3: Miền Nam giảm nhẹ, mức giá dao động từ 60.000 – 68.000 đồng/kg
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà























Bình luận mới nhất