
Ảnh minh họa
Anh Trịnh Xuân Toản, xã Đồng Kỳ (Yên Thế) cho biết: “Gia đình tôi nuôi hơn 100 con lợn sắp đến kỳ xuất chuồng, với mức giá bán lợn hơi như hiện nay chúng tôi rất phấn khỏi và dự kiến sẽ vào đàn ngay sau khi xuất bán lứa lợn hiện tại”. Tương tự, anh Nguyễn Đức Tùng ở thôn Tây, xã Tiên Lục (Lạng Giang) vừa xuất chuồng 20 tấn lợn với giá 61 nghìn/kg, lứa này gia đình thu lãi hơn 100 triệu đồng.
Ông Lương Đức Kiên, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Giang cho hay: “Giá bán các loại vật nuôi tăng mạnh là do nguồn cung giảm, bởi trước đó chăn nuôi không có lãi nên nhiều doanh nghiệp, hộ dân đã điều chỉnh cắt giảm số lượng vật nuôi. Ngoài ra, thời điểm này đang là cao điểm mùa du lịch nên nhu cầu tiêu dùng sản phẩm tăng mạnh và dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới”.
Mặc dù giá bán tăng song ông Lương Đức Kiên khuyến cáo người chăn nuôi thận trọng khi tái đàn sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường, tránh vào đàn ồ ạt dễ dẫn đến rủi ro. Theo đó, tùy khả năng của mình, các hộ chăn nuôi, doanh nghiệp nếu chưa có hợp đồng đầu ra cho sản phẩm chỉ nên duy trì 70 đến 80% công suất.
Lý do bởi ngành chăn nuôi luôn đối diện với nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như dịch tả lợn châu Phi, viêm da nổi cục, cúm gia cầm… Trong khi đó thị trường tiêu thụ sản phẩm vẫn gặp khó khăn do giá thức ăn chăn nuôi ở mức cao, sản phẩm chủ yếu tiêu thụ trong nước, không xuất khẩu, dẫn đến có nhiều thời điểm cung vượt cầu.
Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm nay tổng đàn trâu của tỉnh đạt hơn 30 nghìn con; đàn bò hơn 109 nghìn con; đàn lợn hơn 884 nghìn con và đàn gia cầm hơn 19,5 triệu con (ngoài đàn gia cầm duy trì ổn định thì số lượng vật nuôi khác đều giảm so với cùng kỳ năm 2022).
Nguyễn Hưởng
- Giá bán sản phẩm chăn nuôi li>
- tái đàn li>
- giá bán thịt lợn li> ul>
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- Độc tố sinh học: Chiếu tướng
Tin mới nhất
T7,21/02/2026
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 02 năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất