Mặc dù giá thịt dê hơi tại các khu chăn nuôi giảm, nhưng thương lái bỏ mối cho người bán tại chợ không hề giảm giá. Điều này cho thấy mức chênh lệch thuộc về các thương lái rất nhiều.
Ảnh: N.Lân
Nơi ổn định, nơi giảm mạnh
Toàn xã Phan Thanh (Bắc Bình, Bình Thuận) hiện có khoảng 1.000 con dê. Năm 2017 và những ngày đầu năm 2018, giá dê hơi dao động ở mức cao 110.000 – 130.000 đồng/kg. Nhu cầu sử dụng thịt dê của người dân trong vùng khá cao, cứ có lễ hội, giỗ, tiệc… đều làm thịt dê. Đó là thông tin từ Chủ tịch UBND xã Phan Thanh Đào Văn Lượng. Tương tự, giá dê hơi tại Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) là 100.000 – 110.000 đồng/kg, ổn định từ năm 2017 đến nay.
Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi dê tại Suối Kiết (Tánh Linh) cho biết, sau thời gian dài đứng ở mức cao, giá dê hơi giảm bình quân khoảng 20.000 đồng/kg so cách đây vài tháng. Cụ thể, năm 2016 và 9 tháng năm 2017, giá dê hơi khoảng 90.000 – 110.000 đồng/kg (con đực), 70.000 – 80.000 đồng/kg (con cái). Những tháng cuối năm 2017 và đến nay, mỗi kg dê hơi giảm từ 10.000 – 25.000 đồng (đực), 10.000 – 15.000 đồng (cái). Đáng chú ý, giá dê giống giảm khá mạnh. Nếu năm 2016 – 2017 mức giá 120.000 – 160.000 đồng/kg, thì hiện nay chỉ còn 60.000 – 65.000 đồng/kg; giảm 54% so năm trước, do nhu cầu người chăn nuôi mua giống giảm.
Theo kinh nghiệm một số hộ nuôi dê, dù giá lên hay xuống, thì vẫn phải bán dê với trọng lượng 30 – 35 kg. Nếu để lâu chờ giá, trọng lượng tăng, thương lái chê khó bán.
Giá thịt cao
Theo một số thương lái, giá dê hơi giảm do ảnh hưởng của giá nhiều loại gia súc đang giảm, nhất là heo và bò. Ngoài ra, giá dê hơi giảm do lượng dê tới lứa xuất bán đang tăng tại nhiều tỉnh khác vì có nhiều người nuôi. Riêng tại Bình Thuận, nếu năm 2016, toàn tỉnh có 31.118 con dê, thì năm 2017 số lượng dê 31.731 con (tăng 1,93%). Rõ ràng, số lượng dê tại tỉnh tương đối ổn định
Trong khi đó giá thịt dê tại chợ Phú Thủy – Phan Thiết là 250.000 – 300.000 đồng/kg, tùy loại (sườn, nạc, đầu, móng giò…). Chị bán thịt dê tại chợ cho biết, mặc dù giá thịt dê hơi giảm, nhưng thương lái bỏ mối cho chị không hề giảm giá. Vì thế, giá bán thịt tới tay người tiêu dùng vẫn cao như năm ngoái, như vậy mức chênh lệch thuộc về các thương lái hưởng lợi rất nhiều.
Trang Minh
Nguồn: Báo Bình Thuận
- giá dê li>
- giá dê hơi giảm li> ul>
1 Comment
Để lại comment của bạn
- Giá heo hơi hôm nay 12-2: Miền Trung tăng nhẹ
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 10/02/2026
- Thịt gia súc được giá, nông dân thêm niềm vui đón Tết
- Giá heo hơi hôm nay 10-2: Có xu hướng giảm trên cả nước
- Thị trường thực phẩm Tết 2026: Giá thịt lợn liên tục tăng giá
- Giá heo hơi hôm nay 6-2: Đồng loạt giảm tại nhiều nơi trên cả nước
- TP Hồ Chí Minh: Giá gà ta giảm, người nuôi lo đầu ra dịp cận Tết
- Điểm nhấn ngành chăn nuôi năm 2025
- Giá heo hơi hôm nay 4-2: Giảm nhẹ ở miền Bắc và miền Trung
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 03/02/2026
Tin mới nhất
T5,19/02/2026
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 02 năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Ai biết có chỗ nào giao dê hơi dê thịt xuống sài gòn ko chỉ e với 0964574045