Sau đợt giảm hồi tháng 9, gần đây giá gà Đông Tảo đang đi lên do nhu cầu tăng mạnh.
Chị Oanh, chuyên bán thực phẩm online ở quận Thủ Đức (TP HCM) được nhiều khách hỏi đặt mua gà Đông Tảo cúng Tết. Nhưng chị thú thật, không dám nhập về bán vì giá lại tăng đột biến sau đợt lao dốc tháng 9 năm ngoái. Cũng chính vì đợt này mà nhiều hộ nuôi giảm tái đàn, ảnh hưởng đến nguồn cung.
“Giáp Tết năm ngoái, giá gà Đông Tảo loại chân thường 200.000 đồng một kg nhưng nay nhà vườn báo giá sỉ lên tới 300.000 đồng, còn loại chân to một con 2,5-7 triệu đồng”, chị Oanh nói. Chị ước tính giá tăng tới 50% so với năm ngoái và có thể cao hơn nữa nếu cộng cả chi phí vận chuyển vào miền Nam, thêm công giao, làm gà.
Gà Đông Tảo tại trang trại ở Hưng Yên. Ảnh: Anh Nghĩa.
Chị Liên ở Bình Dương cũng cho biết, vì giá tăng nên năm nay chị mới bán được khoảng 200 con gà Đông Tảo loại 370.000 đồng một kg, giảm 30% so với mọi năm “Giá nhập tăng nhưng do toàn khách hàng quen nên tôi không dám tăng giá mạnh. Ấy vậy mà vẫn có nhiều người chê giá cao không mua nữa”, chị Liên nói.
Anh Nghĩa – chủ trang trại chuyên nuôi gà Đông Tảo ở Khoái Châu (Hưng Yên) dự kiến sẽ bán ra thị trường khoảng 500 con trong năm nay. Đàn gà không nhiều như mọi năm nên Tết này anh Nghĩa đa phần bán cho khách lẻ. Riêng loại chân khủng khá hiếm, theo anh, mỗi trang trại chỉ có vài con.
Anh thừa nhận, gần cuối năm nhu cầu cao nên giá tăng mạnh. Hiện, gà chân thường anh bán giá 350.000 đồng một kg, còn loại chân to 7-13 triệu đồng một con.
Trước đó 4 tháng, giá gà Đông Tảo liên tục giảm giá mạnh do nguồn cung tăng trong khi nhu cầu không nhiều. Trọng lượng gà khá lớn chỉ phù hợp với các đám tiệc sang trọng nên lượng đặt giảm 30-40% so với những năm trước đó.
Gà Đông Tảo hay Đông Cảo là giống quý ở Việt Nam, do dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tuyển chọn, thuần dưỡng và nuôi lưu giữ nhiều năm. Gà Đông Tảo nổi tiếng bởi giống gà to con, dáng hình bệ vệ, có thể dùng làm gà cảnh, gà thịt và quý nhất là làm đồ cúng tế.
Hồng Châu
Nguồn: VnExpress
- gà đông tảo li>
- giá gà Đông Tảo li> ul>
- Nhập khẩu ngô năm 2025 giảm cả lượng và kim ngạch
- Hàng tuyển ‘gà tiến vua’ ở Hưng Yên đắt khách
- Nhiều thị trường sửa quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật
- 3 chất gây nhiễm đe doạ sữa heo nái
- Đề xuất tăng chế tài xử phạt và buộc tiêu hủy thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
- Bức tranh chăn nuôi Trung Quốc 2025 và chiến lược giai đoạn 2026 – 2030
- Ngành TĂCN toàn cầu năm 2025: Thị trường dịch chuyển và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
- Công ty CP Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm An Giang (AFIEX)
- analytica Hanoi 2026
- Công ty Dược Hanvet chúc mừng năm mới 2026
Tin mới nhất
T6,30/01/2026
- Nhập khẩu ngô năm 2025 giảm cả lượng và kim ngạch
- Hàng tuyển ‘gà tiến vua’ ở Hưng Yên đắt khách
- Nhiều thị trường sửa quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật
- 3 chất gây nhiễm đe doạ sữa heo nái
- Đề xuất tăng chế tài xử phạt và buộc tiêu hủy thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
- Bức tranh chăn nuôi Trung Quốc 2025 và chiến lược giai đoạn 2026 – 2030
- Viet Thai Genetics
- C.P. Việt Nam: Vì một Việt Nam thịnh vượng và phát triển bền vững
- Ngành TĂCN toàn cầu năm 2025: Thị trường dịch chuyển và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
- GREENFEED: Chuỗi thực phẩm lành 3F Plus từ trang trại đến bàn ăn
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất