[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Với thông điệp Creative Enhancer from Nature và định hướng sử dụng công nghệ từ tự nhiên, cùng tự nhiên phát triển, vì cuộc sống bền vững và hướng đến một Trái Đất khỏe mạnh, ngày 6/7/2022 vừa qua, tại Hà Nội, CJ BIO đã cho ra mắt dòng sản phẩm enzyme với thương hiệu GrowinAct, cung cấp đa dạng các sản phẩm enzyme để cải thiện năng suất của vật nuôi và tối ưu chi phí.
Toàn cảnh lễ ra mắt
Tham dự lễ ra mắt là gần 100 đại diện các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi.
Là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm axit amin chất lượng cao và các nguồn đạm thực vật cao cấp cho thức ăn chăn nuôi, CJ BIO đã chứng minh được chất lượng vượt trội cũng như ổn định nguồn cung với khách hàng tại thị trường Việt Nam.
Định hướng thành một nhà cung cấp giải pháp cho ngành chăn nuôi, CJ BIO không ngừng nghiên cứu và mở rộng danh mục sản phẩm để có thể cung cấp đa dạng những giải pháp chiến lược cho khách hàng. Bên cạnh cải tiến các sản phẩm axit amin và các nguồn đạm thực vật cho khẩu phần ăn thấp đạm, CJ BIO cũng đã tận dụng ưu thế dẫn đầu về công nghệ phát triển chủng và lên men để đưa đến thị trường sản phẩm Enzyme dưới thương hiệu GrowinAct.
Cùng với sự chia sẻ của ông Lee Chang Pio, Quản lí Marketing khu vực CJ BIO châu Á Thái Bình Dương thời gian qua, giá ngũ cốc tăng lên chóng mặt do chiến tranh Ucraina và đại dịch Covid-19 đã đặt ra rất nhiều thách thức cho ngành chăn nuôi toàn cầu trong đó có Việt Nam. Vì vậy, để đồng hành cùng nhà chăn nuôi Việt Nam, CJ BIO đã đưa vào thị trường sản phẩm enzyme GrowinAct để đa dạng các giải pháp cải thiện năng suất thức ăn chăn nuôi và tối ưu về chi phí.
Ông Lee Chang Pio, Quản lí Marketing khu vực CJ BIO châu Á Thái Bình Dương
TS Eileen Han, Giám đốc quản lý danh mục sản phẩm specialty của CJ BIO
Tiếp theo, tại hội thảo, TS Eileen Han, Giám đốc quản lý danh mục sản phẩm specialty của CJ BIO phát biểu, CJ BIO là công ty con của Tập đoàn CJ, một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Hàn Quốc. Hiện nay, Tập đoàn CJ hoạt động ở nhiều lĩnh vực như phim ảnh, giải trí, vận tải, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, sức khỏe động vật.
CJ BIO đang dẫn đầu xu hướng giảm đạm thô trong khẩu phần ăn toàn cầu và tăng cường bổ sung axit amin tổng hợp theo nhu cầu dinh dưỡng vật nuôi, không những giúp nâng cao hiệu suất chăn nuôi, giảm chi phí trong chăn nuôi mà còn giúp giảm phát thải ni-tơ, giảm ô nhiễm môi trường. CJ BIO có định hướng mở rộng danh mục sản phẩm: phát triển các axit amin tiếp theo và các sản phẩm giải pháp với sự kết hợp tốt nhất của nguồn đạm chức năng và chất phụ gia chất lượng cao. Cùng với đó, CJ BIO cung cấp các giải pháp trên nền tảng kỹ thuật số: Tăng khả năng tiếp cận một cách hiệu quả và tính kịp thời thông qua các chương trình giải pháp trên nền tảng kỹ thuật số.
Với mảng enzyme, CJ BIO sẽ phát triển theo hướng cung cấp những giải pháp chuyên biệt, thiết kế riêng cho từng khách hàng nhờ công nghệ kiến tạo enzyme hỗn hợp và dịch vụ phân tích các yếu tố kháng dưỡng.
Và enzyme GrowinAct sẽ được đưa vào thị trường với đa dạng các sản phẩm bao gồm enzyme đơn và hỗn hợp.
TS Kim Jae Cheol – Giám đốc Trung tâm giải pháp kỹ thuật khu vực châu Á Thái Bình Dương
Trong bài trình bày của mình, TS Jae Cheol Kim – Giám đốc Trung tâm giải pháp kỹ thuật khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ chuyên sâu về một vấn đề diễn ra không chỉ tại Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới: Tăng chi phí nguyên liệu và chi phí thức ăn trong chăn nuôi nhưng giá heo, gà lại không tăng cùng với đà tăng của chi phí đầu vào.
Trong cơ cấu chi phí dinh dưỡng của khẩu phần ăn cho vật nuôi dạ dày đơn thì chi phí cho năng lượng chiếm 60%, đạm và axit amin chiếm 25%, phốt pho chiếm 8%, các chi phí khác chiếm 7%. Trước kia, khi đầu tư 100 kcal năng lượng thì chỉ tốn từ 8-9 USD, nhưng hiện tại đã tăng lên đến 11 USD, thậm chí 12 USD.
Ông cũng chỉ ra rằng, việc bổ sung xylanase trong thức ăn chăn nuôi, giúp chúng ta tiết kiệm 10-13 USD/tấn thức ăn mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng năng lượng.
Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm, trong cơ cấu chi phí dinh dưỡng, chi phí đầu tư cho phốt pho chiếm 8% tuy nhiên, thời điểm hiện tại, thì chi phí này lên tới 10% do giá DCP, MCP tăng cao. Vì vậy, tối ưu giá trị matrix của enzyme cũng là một giải pháp để tiết kiệm chi phí thức ăn. Và trên thực tế, kết quả nghiên cứu khi bổ sung enzyme xylanase tại Indonesia cho thấy FCR giảm đáng kể so với khẩu phần ăn đối chứng nhờ tăng cường hiệu quả sử dụng thức ăn. Như vậy, công nghệ enzyme của CJ BIO có thể giúp giảm gánh nặng về chi phí thức ăn cho nhà chăn nuôi.
Về vấn đề cải thiện miễn dịch, TS. Kim Jae Cheol đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của miễn dịch niêm mạc và phương thức để cải thiện.
Mặc dù các công trình nghiên cứu về miễn dịch niêm mạc trên vật nuôi vẫn còn hạn chế, nhưng đã có rất nhiều công trình nghiên cứu ở người về vai trò của miễn dịch niêm mạc cũng như sự bài tiết kháng thể IgA- một thành phần quan trọng giúp bảo vệ thành niêm mạc- đã đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại virus corona (COVID-19), và điều này lý giải hầu hết các trường hợp nhiễm, nhưng không có biểu hiện hoặc biểu hiện nhẹ.
Tương tự đối với vật nuôi, tăng cường kháng thể IgA trong hệ miễn dịch giúp vật nuôi ít bị bệnh hơn. Bên cạnh đó, hệ vi sinh vật đường ruột đóng vai trò quan trọng trong kích thích tăng cường hệ miễn dịch niêm mạc nhờ tăng cường bài tiết axit béo chuỗi mạch ngắn thông qua việc lên men chất xơ trong hệ tiêu hóa. Khi miễn dịch niêm mạc và kháng thể IgA được tăng cường sẽ giúp vật nuôi tăng khả năng kháng lại mầm bệnh.
TS Kim Jae Cheol cũng chia sẻ trong khẩu phần ăn có hàm lượng xơ cao, tuy nhiên lại chưa được vật nuôi tối ưu sử dụng do cấu trúc chuỗi dài của chất xơ. Với công nghệ enzyme xylanase của CJ sẽ giúp thủy phân xylan hay arabinoxylan thành các xylo-oligoccharides hay arabino-xylooligoccharides, nguồn prebiotics giúp tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa, giúp tăng khả năng lên men chất xơ, và cuối cùng giúp tăng cường hệ miễn dịch niêm mạc cũng như sự tăng bài tiết kháng thể IgA.
TS Hong So Yeon, Quản lý nhóm nghiên cứu enzyme tại Viện Nghiên cứu và phát triển của CJ, Blossom Park
TS Hong So Yeon, Quản lý nhóm nghiên cứu enzyme tại Viện Nghiên cứu và phát triển của CJ, Blossom Park chia sẻ chi tiết hơn về enzyme GrowinAct xylanase của CJ BIO có nguồn gốc từ nấm kị khí nhưng không bị ức chế bởi chất ức chế xylanase. Đây là một đặc điểm nổi trội mà chỉ có một số ít sản phẩm enzyme cao cấp hiện tại có được đặc tính này.
Một trong những yếu tố quan trọng để chọn lựa enzyme xylanase là đánh giá các sản phẩm thủy phân của enzyme này. Và trong một nghiên cứu đánh giá so sánh các sản phẩm xylanase, sản phẩm thủy phân của enzyme CJ GrowinAct xylanase là Xylobiose (X2), xylotriose (X3), xylotetrose (X4), xylopentaose (X5) và Xylohexaose (X6) nhiều hơn trong đó đặc biệt là X5 và X6. Còn các dòng sản phẩm xylanase khác trên thị trường thì sản phẩm thủy phân lại chủ yếu là xylose (X1), một chất không mong muốn, được coi như một chất kháng dinh dưỡng làm tăng lượng nước uống vào và giảm lượng ăn vào cũng như tăng độ nhớt khi tăng hàm lượng trong khẩu phần ăn và cuối cùng ảnh hưởng tới hiệu suất tăng trưởng của vật nuôi.
Và TS Hong cũng cho biết, quá trình sản xuất của các enzyme GrowinAct của CJ BIO là hoàn toàn thân thiện với môi trường, cụ thể: 1. Khám phá và cải tiến; 2. Phát triển vi sinh vật; 3. Lên men; 4. Tinh lọc; 5. Sấy khô; 6. Thành phẩm.
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ ra mắt:
Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ra mắt
Đại diện CJ BIO trao thưởng cho các khách mời đạt giải
Đại diện CJ BIO trao phần thưởng cho các khách mời may mắn
Hà Ngân
Hai dòng enzyme mới GrowinAct của CJ BIO: Xylanase và Phytase
CJ BIO GrowinAct Xylanase giúp năng tăng suất và hiệu quả sử dụng thức ăn cũng như đảm bảo sử dụng hiệu quả đa dạng các nguyên liệu thô. GrowinAct Xylanase làm giảm độ nhớt của vật chất tiêu hóa bằng cách thủy phân các chuỗi xylan mạch dài, một yếu tố kháng dưỡng, và giúp giảm chi phí thức ăn nhờ tăng cường sự khả dụng của chất dinh dưỡng.
Công dụng của Xylanase: Giảm độ nhớt của vật chất tiêu hóa, nhờ vậy cải thiện khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và lượng ăn vào; tăng cường hấp thu dinh dưỡng và cải thiện hiệu suất tăng trưởng; cải thiện sức khỏe đường ruột nhờ tăng sản xuất prebiotic.
Đặc tính: Chịu nhiệt tốt, lên tới 85˚C trong điều kiện ép viên; hoạt lực cao ở dải pH rộng sau 5 giờ.
Cùng với đó, GrowinAct Xylanase đặc biệt hơn, hiệu quả hơn, cụ thể: 1. Không bị ảnh hưởng bởi các chất kháng Xylanase nhờ cấu trúc đặc biệt; 2. Xylanase thủy phân arabinoxylan mạch dài thành XOS và AXOS chức năng.
Phytase thủy phân phốt pho gắn với phytase không bị tiêu hóa thường có trong hạt ngũ cốc và đậu – để giải phóng phốt pho và myo-innositol. Phytase cũng tăng sự khả dụng của khoáng và axit amin bằng cách hạn chế tạo phức hợp với phytase. Vì vậy, sử dụng phytase có thể cải thiện thành tích chăn nuôi và giảm chi phí thức ăn chăn nuôi.
Công dụng của phytase: Thủy phân phytase để giải phóng phốt pho và myo- innositol; tăng cường sự khả dụng của chất dinh dưỡng bao gồm khoáng chất, đạm, tinh bột; giảm chi phí thức ăn nhờ giảm lượng phốt pho vô cơ bổ sung.
Đặc tính của GrowinAct phytase giữ vững cấu trúc dưới tác động nhiệt; ổn định trong độ pH của dạ dày sau khi ăn vào. Các thí nghiệm thực tiễn cho thấy, phytase cải thiện tăng trưởng và tiêu hóa của heo con cai sữa; cải thiện tăng trưởng, sức khỏe xương và tiêu hóa của gà thịt.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CJ Bio Việt Nam
Địa chỉ: Phòng số 804, lầu 8, toà nhà CJ, 2 bis-4-6 Lê Thánh Tôn, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
TS Nguyễn Đình Hải; Email: [email protected]; số điện thoại: 091 9658000
(Hình ảnh bao bì của hai sản phẩm)
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất