UBND tỉnh chấp thuận triển khai dự án khu chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với quy mô 50.000 con.
Ngày 29.6, trao đổi với Báo Lao Động, ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh đã phê duyệt dự án khu chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Đắk Nông. Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 8.000 tỉ đồng.
Dự án được triển khai tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, với mục tiêu chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, trồng cây lâm nghiệp. Quy mô dự án là 50.000 con, trong đó 25.000 con bò cho sữa. Dự án được triển khai trên diện tích 451 ha, thời gian thuê đất 48 năm.

Dự án khu chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao được triển khai tại xã Quảng Sơn, Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Phan Tuấn
Theo Quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông, đến hết năm 2031, tỉnh sẽ hoàn thiện các thủ tục có liên quan và đầu tư xây dựng để đưa dự án đi vào hoạt động.
Bên cạnh đó, nhà đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành của Trung ương và địa phương. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải thực hiện đúng và đầy đủ các điều kiện theo tiến độ dự án đã đăng ký. Cùng với đó là các quy định về môi trường, đất đai, xây dựng và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
Sau khi dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường và các thủ tục khác có liên quan trước khi triển khai thực hiện dự án. Dự án chỉ được triển khai khi đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định pháp luật.
Trường hợp nhà đầu tư thực hiện không đúng tiến độ mà không có lý do khách quan chính đáng hoặc không chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện dự án, cơ quan có thẩm quyền sẽ chấm dứt hoạt động dự án, mọi phí tổn (nếu có) nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm.
Nếu nhà đầu tư chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp hoặc liên danh, liên kết với các tổ chức, cá nhân khác phải được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật.
Phan Tuấn
Báo Lao Động
- dự án bò sữa li> ul>
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Ứng dụng công nghệ mới trong công tác giống lợn: Xu thế và giải pháp
- Phát triển chăn nuôi ở Cẩm Lý: Tạo việc làm, nâng cao thu nhập
- Làm giàu từ những mô hình chăn nuôi hiệu quả
Tin mới nhất
T6,05/12/2025
- Tăng cường chính sách hỗ trợ và tổ chức lại sản xuất giúp ngành chăn nuôi sớm phục hồi sau thiên tai
- Chuyên gia Châu Âu hoàn thành chương trình xúc tiến thức ăn chăn nuôi sấy khô tại Việt Nam
- Giá heo hơi hôm nay 5-12: Miền Bắc vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg
- Thiếu hụt thú y cơ sở, người chăn nuôi thêm nỗi lo
- Nhiều dự án chăn nuôi lớn ở Tây Ninh bị ‘nghẽn
- Tiêu hủy hơn 1,2 triệu con heo bệnh trong 11 tháng
- Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (VN) – ANT và Công ty TNHH MTV Trọng Khôi ký kết hợp tác, mở rộng chuỗi giá trị chăn nuôi bền vững
- Nhập khẩu thịt vượt 800.000 tấn, giá lợn hơi trong nước lao dốc mạnh
- Chống dịch tả lợn châu Phi đi đôi với công tác tái đàn
- Greenfeed tăng trưởng vượt bậc, đẩy mạnh hoàn thiện mô hình nông nghiệp bền vững
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất