Ông Koen De Heus – đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu của De Heus nói thêm: Đây chính là khoảnh khắc đáng nhớ để nhìn về tương lai và chiêm nghiệm xem cột mốc này có mối liên hệ gì với sứ mệnh của De Heus.
Trước khi nghĩ về điều đó, tôi nghĩ sự kiện này rất thích hợp để mọi người có thể dành một chút thời gian nhận ra nó xảy ra khi có rất nhiều sự kiện quan trọng đang diễn ra trên thế giới. Chúng ta đang chứng kiến những vấn đề chính trị và xã hội lớn trên toàn cầu và một số quốc gia mà chúng tôi hoạt động đang phải vật lộn với chiến tranh, thiếu lương thực, biểu tình và nhiều vấn đề còn phức tạp thế nữa. Chúng tôi tự hào về các đồng nghiệp của mình – bất kể họ đang làm việc tại bất cứ trụ sở nào của De Heus trên toàn cầu hay ở trụ sở chính ở Ede – những người phải trực tiếp đối mặt với những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt từ tất cả tình trạng hỗn loạn này.
Thật ấn tượng khi thấy các nhân viên De Heus đã làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề và đảm bảo rằng, chúng tôi có thể tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng thực phẩm của mình. Như Co đã đề cập, không chỉ là “10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi được sản xuất”, bởi nó cũng chỉ là một con số.
“Chúng tôi nhận ra rằng đây là kết quả của những nỗ lực và đóng góp vào hoạt động chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên khắp thế giới trong suốt nhiều thập kỉ qua. Đó là một cuộc phiêu lưu mà chúng tôi đã trải qua, từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Barneveld – nơi chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian ở thời điểm sơ khai nhất – đến một tập đoàn lớn toàn cầu mà De Heus đã trở thành như ngày hôm nay. Và đó là điều khiến cột mốc quan trọng này trở thành điều mà chúng tôi và tất cả các đồng nghiệp trong công ty có thể vô cùng tự hào về nó” – ông Koen De Heus nói.
Hai ông Co De Heus và Koen De Heus cũng bày tỏ niềm tự hào về các nhân viên của mình. “Họ đã trở thành một phần của đại gia đình De Heus trong suốt những năm tháng gắn bó cùng công ty. Chính họ là những người cùng với khách hàng và các đối tác giúp De Heus kiến tạo những đóng góp bền vững vào việc cung cấp thực phẩm chất lượng đến với mọi người” – ông Koen nói.
Đạt mốc sản lượng thức ăn chăn nuôi cao kỉ lục 10 triệu tấn, các lãnh đạo De Heus lại nhìn thấy rõ thách thức phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Ông Koen de Heus chia sẻ: “Khi bạn nhìn vào thực trạng của các chuỗi sản xuất thực phẩm, trong đó chúng tôi đóng vai trò là một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, có những thách thức to lớn mà chúng tôi cần phải đối mặt và vượt qua nó. Đầu tiên, đó là những biến động của thế giới, của thị trường, biến đổi khí hậu, thiên tai… Sau đó là dân số thế giới dự kiến sẽ tăng lên 9,8 tỷ người trong những thập kỷ tới. Việc cung cấp khả năng tiếp cận thực phẩm an toàn, lành mạnh với giá cả phải chăng là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt ngày nay”.
Do đó, ông Koen de Heus khẳng định các doanh nghiệp như De Heus cần hạn chế những tác động tiêu cực của hệ thống sản xuất lương thực lên khí hậu và môi trường, để bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên. Để đạt được mục tiêu này trong quá trình cung cấp lương thực cho dân số ngày càng tăng của thế giới, chúng ta cần sản xuất lương thực hiệu quả hơn để ngăn chặn sự thay đổi sử dụng đất quá mức trong tương lai gần.
Ông Co de Heus cho biết thêm: “Đó là lý do tại sao chúng tôi rất tự hào về nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện trong 20 năm qua nhằm cải thiện hiệu số chuyển đổi thức ăn trong các sản phẩm của mình. Bởi vì nếu chúng ta cần ít nguyên liệu thô hơn để sản xuất cùng một lượng đạm động vật, thì điều đó cho phép chúng ta đáp ứng nhu cầu lương thực ngày càng tăng trên toàn thế giới trong tương lai một cách bền vững hơn. Đây chính là điểm mà ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong hệ thống cung cấp thực phẩm trong những thập kỷ qua”.
Bình luận mới nhất