Nhờ sử dụng cỏ, lá cây làm thức ăn cho dê, nông dân không tốn nhiều chi phí tiền thức ăn như nuôi heo và nhiều loại vật nuôi khác. Trong ảnh: Mô hình nuôi dê tại một hộ dân trên địa bàn TP Cần Thơ.
Những tháng gần đây, giá dê hơi liên tục tăng và đang ở mức khá cao, giúp nông dân tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL có được nguồn thu nhập khá tốt từ loại vật nuôi này.
Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh như Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang… giá dê hơi loại 1 (dê đực, khoảng 35-38 kg/con) được hộ dân bán cho thương lái ở mức 120.000-125.000 đồng/kg, tăng thêm khoảng 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng. Còn dê loại 2, loại 3 cũng tăng từ mức 80.000-105.000 đồng/kg, lên mức 85.000-110.000 đồng/kg.
Như vậy, nếu so với thời điểm cách nay khoảng 6-7 tháng, giá dê hơi đã tăng tổng cộng khoảng 50.000 đồng/kg. Giá dê tăng do nguồn cung giảm và nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh sau dịch COVID-19. Với giá bán dê hơi như hiện nay, xuất bán mỗi con dê sau 4-5 tháng nuôi, người nuôi dê có thể đạt mức lời từ 1-1,5 triệu đồng.
Do chăn nuôi dê có lời cao và có thể tận dụng cây, cỏ trong tự nhiên để làm thức ăn, tiết kiệm chi phí, nên càng có nhiều người nuôi dê. Theo đó, giá nhiều loại dê giống (dê Bách Thảo, Boer) cũng tăng thêm từ 5.000-15.000 đồng/kg so với tháng trước, lên ở mức 130.000-160.000 đồng/kg, đối với dê con trọng lượng khoảng 15kg/con.
Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG
Nguồn: Báo Cần Thơ
- giá dê hơi li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất