EU ban hành Quy định (EU) 2023/2814 sửa đổi Quy định thực hiện (EU) 2020/2235, Quy định (EU) 2016/429 và (EU) 2017/625 liên quan đến Mẫu Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật.
Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Bỉ thông tin, ngày 9/7/2024, EU ban hành Quy định (EU) 2023/2814 sửa đổi Quy định thực hiện (EU) 2020/2235, Quy định (EU) 2016/429 và (EU) 2017/625 liên quan đến Mẫu Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sản phẩm động vật; sản phẩm động vật đối với các lô hàng xuất khẩu và lưu thông tại EU.
Cụ thể, Giấy chứng nhận chính kiểm dịch và an toàn thực phẩm sản phẩm động vật đối với gelatine dùng cho người không phải là viên nang gelatine không có nguồn gốc từ xương động vật nhai lại; Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch và an toàn thực phẩm các sản phẩm tinh chế sâu được mô tả trong Phần XVI của Phụ lục III của Quy định số (EC) 853/2004, dành người tiêu dùng.
Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch và an toàn thực phẩm các sản phẩm hỗn hợp/phối chế được bảo quản ở nhiệt độ phòng dành cho người và các sản phẩm hỗn hợp/phối chế tổng hợp yêu cầu điều kiện bảo quản dành cho người và có chứa thành phần sản phẩm thịt trừ gelatine không có nguồn gốc từ xương động vật nhai lại, collagen không có nguồn gốc từ xương động vật nhai lại và các sản phẩm đã được tinh chế sâu và sản phẩm có chứa hàm lượng sữa non.

Chế biến, phân loại thịt lợn tại nhà máy của Công ty Cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh Anh (huyện Thường Tín, Hà Nội). (Ảnh: TTXVN)
Ngoài ra, mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch và an toàn thực phẩm quá cảnh EU từ nước thứ ba hoặc lưu thông trong EU, các sản phẩm hỗn hợp/ tổng hợp phối chế có chứa thịt bảo quản ở nhiệt độ phòng dành cho người trừ gelatine, collagen và các sản phẩm tinh chế sâu và có thành phần sữa non; Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch trong trường hợp giám định trước giết mổ tại nơi xuất xứ; Mẫu giấy chứng vệ sinh thú y trường hợp giết mổ khẩn cấp ngoài lò mổ tập trung.
Quy định này có hiệu lực từ 29/7/ 2024. Bên cạnh đó, EU cũng quy định thời gian chuyển tiếp đến 29/4/ 2025. Đối với các giấy chứng nhận được ban hành trước ngày 25/1/2025 theo mẫu cũ tại Quy định số 2020/2235 vẫn được áp dụng.
ĐỨC DUY
TTXVN/ Vietnam+
- thị trường EU li>
- vệ sinh thú y li> ul>
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- Độc tố sinh học: Chiếu tướng
Tin mới nhất
T7,21/02/2026
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 02 năm 2026
- Cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh
- Thái Nguyên: Lan tỏa mô hình ‘Ngân hàng gà đen’ ở Phong Quang
- Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc
- Giải pháp toàn diện cho dây chuyền sản xuất thức ăn thú cưng
- Vắc-xin AVAC ASF LIVE
- Kiểm soát bệnh đường ruột
- Khai thác sức mạnh từ thực vật
- Tập đoàn Hoàng Gia De Heus
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất