[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Việt Nam có nhiều giống gia, thủy cầm đặc sản, thậm chí là quý hiếm. Những loài gia cầm, thủy cầm đặc sản có đặc điểm là ngoại hình có những nét rất đặc biệt, thịt của các loài này có chất lượng và mùi vị ngon hơn những giống loài khác.
Số lượng các loài gia cầm, thủy cầm đặc sản còn rất ít nên càng trở nên hiếm và đắt đỏ. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều người chăn nuôi đã mạnh dạn nuôi gia cầm thủy cầm đặc sản: nuôi gà Đông Tảo, gà Hồ, gà Quý Phi, vịt trời,… Nuôi gia cầm, thủy cầm đặc sản không chỉ đơn thuần là một nghề mà còn góp phần bảo tồn những nguồn gen vật nuôi quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Nuôi gà Đông Tảo trở thành “mốt” của nhiều hộ chăn nuôi
Vịt trời được nuôi tại hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước bởi thịt ngon và tính thích nghi cao
Gà Quý Phi là một đặc sản thịt gia cầm được ưa chuộng cả trong và ngoài nước
Nuôi chim bồ câu Pháp cũng đang rất “hot” trong thời gian gần đây
Ngan đen có chất lượng thịt rất chắc, thơm ngọt. Được coi là vật nuôi có giá trị kinh tế tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh.
D.L
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất