2 tháng trở lại đây, giá dê, cừu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận liên tục giảm. Không chỉ giá giảm, việc tiêu thụ thịt dê, cừu cũng gặp khó khăn.
- Cần Thơ: Giá dê hơi tiếp tục tăng
- Giá dê giảm sâu, người nuôi gặp khó
- Ninh Thuận: Giá dê hơi, giá cừu hơi tăng cao nhất từ đầu năm đến nay, thương lái tiết lộ điều gì?
Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều hộ chăn nuôi ở xã Phước Minh, huyện Thuận Nam vẫn chưa bán được con dê nào. Đàn dê hàng chục con của nhiều hộ đã tới kỳ xuất chuồng nhưng khi gọi, thương lái từ chối mua.
Theo các thương lái ở Ninh Thuận, giá dê bán tại chuồng hiện dao động từ 90.000 – 105.000 đồng/kg, còn cừu thì từ 80.000 – 95.000 đồng/kg. So với thời điểm cách đây hơn 1 tháng, giá dê, cừu đã giảm từ 15.000 – 20.000 đồng/kg.
Giá dê đang giảm khiến người nuôi gặp khó khăn.
Ông Lê Hoàng Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH dê cừu Nguyên Phát ở tỉnh Ninh Thuận cho biết, dê nuôi có trọng lượng từ 35 – 40 kg, cừu 25 – 30 kg là phù hợp để xuất chuồng, nếu để nuôi càng lâu càng khó bán và chi phí nuôi cũng tốn kém hơn. Hiện công ty ông đang có gần 1.000 con dê, cừu, nếu tình hình giá cả còn giảm, việc tiêu thụ khó khăn như hiện nay cầm chắc.
“Giá dê, cừu giảm thấp và khó tiêu thụ. Nguyên nhân là do khủng hoảng kinh tế khiến thu nhập người dân hạn chế. Thịt dê, cừu chủ yếu đưa ra miền Bắc, nhưng hiện nay miền Bắc cũng tự nuôi nên nguồi cung cũng dồi dào. Trong khi đó, hàng Thái Lan về giá cũng rẻ hơn, nên các lò mổ miền Bắc lấy hàng Thái Lan khiến hàng khu vực phía Nam tồn đọng”, ông Nguyên cho biết.
Hiện nay tỉnh Ninh Thuận có tổng đàn dê và cừu hơn 250.000 con, trong đó cừu gần 120.000 con và dê trên 130.000 con. Sản phẩm thịt dê Ninh Thuận được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng Bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Dê Ninh Thuận”; sản phẩm thịt cừu được cấp bảo hộ Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thịt cừu có xuất xứ từ “Ninh Thuận” nhằm khẳng định chất lượng và uy tín sản phẩm đặc thù của địa phương./.
Đoàn Sỹ/VOV-TP.HCM
- Thiết lập và tăng cường lá chắn miễn dịch cho lợn
- Nuôi bò thịt tuần hoàn, giảm ô nhiễm môi trường, lợi nhuận tăng 29%
- 6 thành phần giàu chất xơ và lợi ích của chúng đối với người chăn nuôi gia cầm
- Thịt nuôi cấy có thể trở thành thực phẩm sử dụng rộng rãi trên thế giới
- Bình Thuận: Toàn tỉnh hiện có trên 220 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung
- FAO: Sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2024 dự đoán sẽ giảm nhẹ 0,4%
- Lựa chọn chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của gà thịt giống
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 12/11/2024
- Pháp: Nâng mức nguy cơ dịch Cúm gia cầm từ trung bình lên cao
- Liên minh Đổi mới ngành công nghiệp thịt heo Trung Quốc-ASEAN chính thức ra mắt
Tin mới nhất
T5,14/11/2024
- Thiết lập và tăng cường lá chắn miễn dịch cho lợn
- Nuôi bò thịt tuần hoàn, giảm ô nhiễm môi trường, lợi nhuận tăng 29%
- 6 thành phần giàu chất xơ và lợi ích của chúng đối với người chăn nuôi gia cầm
- Thịt nuôi cấy có thể trở thành thực phẩm sử dụng rộng rãi trên thế giới
- Bình Thuận: Toàn tỉnh hiện có trên 220 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung
- FAO: Sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2024 dự đoán sẽ giảm nhẹ 0,4%
- Lựa chọn chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của gà thịt giống
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 12/11/2024
- Pháp: Nâng mức nguy cơ dịch Cúm gia cầm từ trung bình lên cao
- Liên minh Đổi mới ngành công nghiệp thịt heo Trung Quốc-ASEAN chính thức ra mắt
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất