Năm 2020, Dabaco đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 457 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2019.
Ngày 6/1, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) đã ước tính kết quả kinh doanh 2019 và lên kế hoạch cho năm 2020.
Theo Dabaco, năm 2019 là năm cực kỳ khó khăn, thăng trầm đối với ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành chăn nuôi. Do dịch tả lợn châu Phi xuất hiện từ đầu năm và lan rộng.
Đối với Dabaco, một doanh nghiệp hoạt động trong toàn bộ chuỗi giá trị khép kín của ngành việc chịu tác động từ thị trường là điều không thể tránh khỏi. Tất cả các hoạt động trong ngành từ thức ăn chăn nuôi, con giống, chăn nuôi tập trung, thực phẩm… đều bị ảnh hưởng.
Về kết quả kinh doanh, lợi nhuận sau thuế quý 4/2019 của Dabaco ước đạt 258 tỷ đồng, lũy kế cả năm 304 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch.
Dabaco mạnh tay đặt lãi tăng 50% lên 457 tỷ đồng cho năm 2020.
Mặc dù chưa hoàn thành kế hoạch lợi nhuận sau thế đặt ra nhưng đây cũng là một kết quả thực sự rất đáng ghi nhận trong bối cảnh ngành chăn nuôi của Việt Nam đang lao đao vì dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả châu Phi, một dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm trên thế giới do không có vaccine phòng ngừa, không có thuốc đặc trị.
Năm 2019, Dabaco cũng đã đẩy mạnh tiến độ các dự án dở dang và đưa vào hoạt động Nhà máy ép dầu thực vật, Nhà máy thức ăn chăn nuôi và Khu chăn nuôi gà giống Bình Phước, Khu chăn nuôi lợn Phú Thọ (giai đoạn 2)… các dự án này dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020.
Về kế hoạch cho năm 2020, Dabaco đặt mục tiêu tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt trên 13.203 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 457 tỷ đồng. Mục tiêu lợi nhuận sau thuế đặt ra tăng 50% kết quả ước tính cho năm 2019 do kỳ vọng vào sự phục hồi ổn định của ngành chăn nuôi và sự đóng góp của các dự án mới đi vào hoạt động.
Bên cạnh đó, Dabaco còn đề ra kế hoạch cho 5 năm từ năm 2021 đến 2025 với mức tăng trưởng từ 9-15% cho lợi nhuận sau thuế.
Nguồn: Dabaco.
Hội đồng quản trị Dabaco cũng đã thông qua phương án phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không phải là nợ thứ cấp, có tài sản bảo đảm để tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty. Dự kiến, Công ty sẽ phát hành số trái phiếu này trong quý 1/2020.
Anh Nhi
Nguồn: vietnamdaily
- dabaco li>
- giá heo tăng mạnh li> ul>
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Đà Nẵng siết chặt phòng, chống bệnh dại, yêu cầu nâng tỷ lệ tiêm phòng chó mèo
- Ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị thương hiệu “Gà nhiều cựa Tân Sơn”
Tin mới nhất
T4,11/03/2026
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- TP. Hồ Chí Minh: Đồng loạt triển khai công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá từ tháng 3/2026
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất