Hiện giá lợn hơi dao động chỉ ở mức 25.000 đồng đến dưới 30.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi tiếp tục thua lỗ.
Sau vài ngày có tình trạng tồn đọng do ảnh hưởng bởi vụ đóng cửa lò mổ Xuyên Á ở TP HCM, hiện nay ở Đồng Nai – địa phương có tổng đàn lợn lớn nhất cả nước, việc tiêu thụ lợn đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, giá lợn đã bị ảnh hưởng.
Trước đó, vào ngày 28/9, gần 5.000 con lợn tại lò mổ Xuyên Á (TP HCM) bị lực lượng chức năng phát hiện sử dụng thuốc an thần tiêm cho lợn trước khi giết mổ. Vụ việc đã khiến cho lượng heo Đồng Nai đi TP HCM trong hai ngày tiếp theo đã giảm gần 20% so trước đó. Nhiều trang trại bị tồn lợn không tiêu thụ được.
Hiện lượng lợn Đồng Nai nhập vào TP HCM đã trở lại mức bình thường như trước, bình quân khoảng 2.500 – 3.000 con/ngày.
Ngay sau đó, Sở Công thương Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Sở Công thương TP HCM hỗ trợ tiểu thương Đồng Nai trong việc tìm địa điểm giết mổ mới, tiêu thụ thịt lợn tại 2 chợ đầu mối lớn là Tân Xuân và Bình Điền, cơ bản giải quyết được tình trạng tồn đọng lợn tại trang trại. Ngoài ra, thương lái cũng đã chủ động mang lợn đến các lò mổ ở Đồng Nai và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An để giết mổ trước khi đưa vào thị trường TP HCM tiêu thụ.
Hiện lượng lợn Đồng Nai nhập vào TP HCM đã trở lại mức bình thường như trước, bình quân khoảng 2.500 – 3.000 con/ngày. Tuy nhiên, giá lợn hơi tại Đồng Nai đã bị ảnh hưởng, dù trước đó đã ở mức thấp dưới giá thành. Hiện giá lợn hơi dao động chỉ ở mức 25.000 đồng đến dưới 30.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi tiếp tục thua lỗ.
Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết: “Các thương lái thu mua phải vận chuyển đi các lò mổ khác nên về ép giá lại nông dân làm giá xuống. Thay vì bữa trước thông suốt tốt thì giá mới tốt được, nay mặc dù có sự chỉ đạo của Sở Công thương nhưng mà giá vẫn thấp”./.
Xuân Lượng/VOV-TP HCM
- giá lợn hơi li>
- heo đồng nai li> ul>
- Giá heo hơi hôm nay 1-4: Biến động trái chiều trên cả nước
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 24/03/2026
- Doanh nghiệp đồng loạt tăng giá thức ăn chăn nuôi, mức điều chỉnh phổ biến 200–320 đồng/kg
- Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm đưa thịt lợn lên sàn giao dịch
- Giá heo hơi hôm nay 26-3: Có xu hướng đi ngang trên diện rộng
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 24/03/2026
- Giá heo hơi hôm nay 24-3: Biến động trái chiều trên cả nước
- Giá heo hơi tiếp tục tăng
- Giá heo hơi hôm nay 20-3: Đồng loạt tăng trên cả nước
- Dự báo giá gia cầm thấp sẽ kéo dài hết quý I/2026
Tin mới nhất
T2,06/04/2026
- BAF vận hành nhà máy cám công suất 300.000 tấn/năm
- Lần đầu tổ chức cuộc thi Grooming Talent tại Ngày hội Thú cưng Cần Thơ 2026
- Phát triển chăn nuôi đại gia súc tập trung
- Giá thịt cừu Scotland tăng mạnh do nhu cầu cao và nguồn cung toàn cầu khan hiếm
- Chăn nuôi tuần hoàn trên đất cát
- Quy định về trao đổi, chuyển giao kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và tín chỉ các-bon
- Công ty TNHH Muyuan Việt Nam tuyển nhân viên phát triển trang trại chăn nuôi
- InterPet Fest Hà Nội 2026: Cầu nối đưa ngành thú cưng vươn tầm châu Á
- Chi phí đầu vào tăng cao: Ngành chăn nuôi, thủy sản chịu sức ép lớn
- Singapore dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu huyết heo sau gần 30 năm
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất