Hiện giá lợn hơi dao động chỉ ở mức 25.000 đồng đến dưới 30.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi tiếp tục thua lỗ.
Sau vài ngày có tình trạng tồn đọng do ảnh hưởng bởi vụ đóng cửa lò mổ Xuyên Á ở TP HCM, hiện nay ở Đồng Nai – địa phương có tổng đàn lợn lớn nhất cả nước, việc tiêu thụ lợn đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, giá lợn đã bị ảnh hưởng.
Trước đó, vào ngày 28/9, gần 5.000 con lợn tại lò mổ Xuyên Á (TP HCM) bị lực lượng chức năng phát hiện sử dụng thuốc an thần tiêm cho lợn trước khi giết mổ. Vụ việc đã khiến cho lượng heo Đồng Nai đi TP HCM trong hai ngày tiếp theo đã giảm gần 20% so trước đó. Nhiều trang trại bị tồn lợn không tiêu thụ được.
Hiện lượng lợn Đồng Nai nhập vào TP HCM đã trở lại mức bình thường như trước, bình quân khoảng 2.500 – 3.000 con/ngày.
Ngay sau đó, Sở Công thương Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Sở Công thương TP HCM hỗ trợ tiểu thương Đồng Nai trong việc tìm địa điểm giết mổ mới, tiêu thụ thịt lợn tại 2 chợ đầu mối lớn là Tân Xuân và Bình Điền, cơ bản giải quyết được tình trạng tồn đọng lợn tại trang trại. Ngoài ra, thương lái cũng đã chủ động mang lợn đến các lò mổ ở Đồng Nai và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An để giết mổ trước khi đưa vào thị trường TP HCM tiêu thụ.
Hiện lượng lợn Đồng Nai nhập vào TP HCM đã trở lại mức bình thường như trước, bình quân khoảng 2.500 – 3.000 con/ngày. Tuy nhiên, giá lợn hơi tại Đồng Nai đã bị ảnh hưởng, dù trước đó đã ở mức thấp dưới giá thành. Hiện giá lợn hơi dao động chỉ ở mức 25.000 đồng đến dưới 30.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi tiếp tục thua lỗ.
Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết: “Các thương lái thu mua phải vận chuyển đi các lò mổ khác nên về ép giá lại nông dân làm giá xuống. Thay vì bữa trước thông suốt tốt thì giá mới tốt được, nay mặc dù có sự chỉ đạo của Sở Công thương nhưng mà giá vẫn thấp”./.
Xuân Lượng/VOV-TP HCM
- giá lợn hơi li>
- heo đồng nai li> ul>
- Ngành TĂCN toàn cầu năm 2025: Thị trường dịch chuyển và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam
- Giá heo hơi hôm nay 30-1: Miền Bắc và miền Trung có xu hướng giảm, miền Nam ổn định
- Giá lợn tại Đồng Tháp tăng cao
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 27/01/2026
- Giá heo hơi hôm nay 28-1: Tiếp tục tăng mạnh, miền Bắc vẫn giữ đỉnh
- Hòa Phát: Đàn heo vượt 660.000 con năm 2025
- Giá heo hơi hôm nay 26-1: Miền Bắc tăng giá dịp cận Tết
- Giá trứng chênh nhau, người tiêu dùng bất lợi
- Giá heo thịt, heo giống ở Đồng Tháp cận Tết sốt giá, người nuôi lãi cao
- Khi dòng chảy đậu tương đổi hướng, cơ hội nào cho doanh nghiệp chăn nuôi Việt Nam?
Tin mới nhất
T7,31/01/2026
- Đến Thái Nguyên, lạc vào “thủ phủ” chăn nuôi ngựa
- Tri thức dân gian: Chọn, thuần dưỡng ngựa truyền thống của người Mông
- Nhập khẩu ngô năm 2025 giảm cả lượng và kim ngạch
- Hàng tuyển ‘gà tiến vua’ ở Hưng Yên đắt khách
- Nhiều thị trường sửa quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật
- 3 chất gây nhiễm đe doạ sữa heo nái
- Đề xuất tăng chế tài xử phạt và buộc tiêu hủy thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
- Bức tranh chăn nuôi Trung Quốc 2025 và chiến lược giai đoạn 2026 – 2030
- Viet Thai Genetics
- C.P. Việt Nam: Vì một Việt Nam thịnh vượng và phát triển bền vững
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà





















Bình luận mới nhất