Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giá lợn hơi giảm mạnh đã kéo giá thực phẩm giảm, hỗ trợ người dân yên tâm chống dịch.
Theo nguồn tin từ các thương nhân kinh doanh ngành hàng thịt lợn, giá lợn hơi ngày 11.5.2021 tiếp tục đà giảm đã hỗ trợ giá thịt lợn tại các chợ dân sinh giảm thêm.
Thống kê của Anova Feed – một trong những doanh nghiệp chăn nuôi lớn và cung cấp thịt lợn tại Việt Nam, từ tháng 4.2021 đến nay, miền Bắc đang là khu vực có giá lợn hơi thấp nhất trên cả nước.
Ngày 11.5.2021, giá lợn hơi tại Hà Nội tiếp tục giảm thêm 2.000 đồng còn 67.000 đồng/kg; tại Bắc Giang giảm 3.000 đồng còn 66.000 đồng/kg; tại Lào Cai giảm 3.000 đồng còn 64.000 đồng/kg; tại Phú Thọ giảm 2.000 đồng còn 65.000 đồng/kg.
Tính chung, giá lợn hơi trên toàn miền Bắc dao động ở mức từ 64.000 – 69.000 đồng/kg, đây là mức giá lợn hơi thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua.
Tại miền Nam, giá lợn hơi giảm nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg, bán ra ở mức từ 69.000-71.000 đồng/kg. Ngày 11.5, lượng lợn về 2 chợ đầu mối tại TPHCM là 5.900, tương đương mức tiêu thụ trước đây.
Giá lợn hơi giảm mạnh tại miền Bắc đã kéo giá thịt lợn ngày 11.5 giảm thêm khoảng 2.000-3.000 đồng/kg, bán ra ở mức 90.000-130.000 đồng/kg tùy loại. Mặc dù thịt lợn giảm khoảng 60.000 đồng/kg so với mức giá 200.000 đồng/kg (loại ngon) – là thời điểm cao nhất của năm 2020, nhưng sức mua không tăng.
*.Trong khi giá lợn hơi tại miền Bắc giảm mạnh, thì giá lợn tại miền Trung lại bất ngờ tăng khoảng 3.000 đồng/kg. Ngày 11.5, giá lợn hơi tại Quảng Trị, Huế bán ra ở mức 74.000 – 75.000 đồng/kg. Đây là 2 địa phương có giá lợn hơi cao nhất nước.
* Giá lợn nạc giao tháng 5.2021 thị trường Chicago, Mỹ biến động tăng trong tháng qua với mức tăng 5,95 UScent/lb (tương đương 3.023 VND/kg) lên mức 107,45 UScent/lb (tương đương 54.593 VND/kg). Giá thịt lợn tăng do nguồn cung thịt lợn hạn hẹp và nhu cầu tăng mạnh.
VŨ LONG
Báo Lao Động
- giá lợn hơi giảm li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất