Hệ thống quạt gió tại trang trại nuôi gà bất ngờ gặp sự cố ngưng hoạt động khiến gần 8.000 con gà của gia đình anh Nguyễn Huy Phố ở Hà Tĩnh bị chết ngạt. Biết tin, chính quyền địa phương cùng hàng chục người dân chung tay “giải cứu” số gà trên.
Sáng 10-7, ông Nguyễn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra sự cố về quạt gió trong khu vực chăn nuôi khiến gần 8.000 con gà tại trang trại của gia đình anh Nguyễn Huy Phố bị chết ngạt.

Hàng ngàn con gà chết la liệt
“Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã kêu gọi các đơn vị sản xuất thịt gà cũng như người dân cùng chung tay “giải cứu” số gà chết trên của gia đình anh Phố.
Tính đến sáng nay, mọi người đã tiêu thụ giùm khổ chủ hơn 5.000 con gà, số gà còn lại với hơn 2.000 con thì chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị liên quan cùng gia đình đem đi tiêu hủy”, ông Hải cho hay.

Thu gom số gà bị chết

Cũng theo ông Hải, tuy không thể giải cứu hết số gà chết trên của chủ trang trại, nhưng với tinh thần giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, chính quyền địa phương cũng như người dân đã cố gắng hết sức có thể để gia đình anh Phố bớt đi sự thiệt hại do sự cố gây ra.

Người dân cùng chính quyền địa phương tiến hành làm thịt gà “giải cứu” để giảm thiểu thiệt hại cho gia đình anh Phố
“Bước đầu có thể xác định nguyên nhân dẫn tới sự cố trên do hôm qua trời mưa dông có xảy ra hiện tượng sấm sét đánh trúng cầu dao điện khiến hệ thống quạt gió bị ngừng hoạt động dẫn tới sự việc trên. Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng đợt này nguồn điện chập chờn do lượng tiêu thụ tăng cao vì nắng nóng khiến hệ thống quạt gió cũng ngừng hoạt động”, ông Hải nói.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giò ngày 9-7, tại trang trại của anh Nguyễn Huy Phố (39 tuổi, ngụ thôn Thanh Mỹ, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc) bất ngờ gặp sự cố khiến hệ thống quạt gió bị ngừng hoạt động trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sự việc trên đã làm cho khoảng gần 8.000 con gà đang nuôi tại trang trại của anh Phố bị chết ngạt, ước tính thiệt hại hơn 1 tỉ đồng.
Được biết, mô hình trang trại của anh Phố liên kết với Công ty Japfa Comfeed Việt Nam. Thời điểm xảy ra sự cố, tại trang trại đang nuôi khoảng 12.000 con gà.
Vĩnh Gia
Nguồn: báo Lao Động
- gà chết ngạt li> ul>
- Trứng gà cà gai leo SADU: “Lối đi riêng” cho người chăn nuôi Việt
- Việt Nam trong làn sóng tăng trưởng “kinh tế thú cưng”
- Lào Cai: Chăn nuôi gia súc, gia cầm tăng nhẹ trong 3 tháng đầu năm
- Ảnh hưởng của các mức khoáng, vitamin và điện giải tới sức sản xuất của lợn thịt
- Siết chặt kiểm soát cơ sở giết mổ động vật
- Xuất khẩu thịt lợn của Đức tăng mạnh
- Việt Nam – hình mẫu “Một sức khỏe” trong phòng chống dịch bệnh
- Phòng, chống dịch bệnh động vật thời điểm giao mùa: Chủ động từ sớm, kiểm soát từ gốc
- Làn sóng tăng trưởng của thị trường thú cưng và cơ hộ mới cùng ELT Science
- Nông dân Hà Tĩnh vững tin với mô hình chăn nuôi “5 không” của Quế Lâm
Tin mới nhất
T6,10/04/2026
- Trứng gà cà gai leo SADU: “Lối đi riêng” cho người chăn nuôi Việt
- Việt Nam trong làn sóng tăng trưởng “kinh tế thú cưng”
- Lào Cai: Chăn nuôi gia súc, gia cầm tăng nhẹ trong 3 tháng đầu năm
- Ảnh hưởng của các mức khoáng, vitamin và điện giải tới sức sản xuất của lợn thịt
- Siết chặt kiểm soát cơ sở giết mổ động vật
- Xuất khẩu thịt lợn của Đức tăng mạnh
- Việt Nam – hình mẫu “Một sức khỏe” trong phòng chống dịch bệnh
- Phòng, chống dịch bệnh động vật thời điểm giao mùa: Chủ động từ sớm, kiểm soát từ gốc
- Làn sóng tăng trưởng của thị trường thú cưng và cơ hộ mới cùng ELT Science
- Quốc hội phê chuẩn ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất