Qua kiểm tra, Sở TN-MT Đồng Nai phát hiện 328 cơ sở chăn nuôi gia công cho các công ty chăn nuôi chưa được cấp thủ tục môi trường theo quy định.
Ngày 19/9, thông tin từ Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết, sau 4 tháng triển khai kế hoạch tổng kiểm tra các cơ sở chăn nuôi theo kế hoạch của UBND tỉnh, ngành chức năng của Sở đã phát hiện nhiều cơ sở chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường.

Một cơ sở chăn nuôi tại huyện Thống Nhất vi phạm về môi trường đã bị xử lý
Cụ thể, có 328 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Long Thành và TP.Long Khánh có hợp đồng nuôi gia công cho các công ty như C.P. Việt Nam, Japfa Comfeed Việt Nam, CJ Vina Agri – chi nhánh Đồng Nai và Sunjin Vina nhưng chưa được cấp thủ tục môi trường.
Trên cơ sở kết quả này, Sở TN-MT Đồng Nai đề nghị UBND các huyện và TP.Long Khánh khẩn trương kiểm tra, có giải pháp xử lý đối với các cơ sở chăn nuôi gia công cho các công ty nêu trên mà không có thủ tục môi trường, gồm giấy phép môi trường quy mô cấp huyện, báo cáo đánh giá tác động môi trường quy mô cấp tỉnh.
Đồng Nai là một trong những địa phương có ngành chăn nuôi lớn nhất cả nước, với tổng đàn heo khoảng 2,4 triệu con, tổng đàn gà khoảng 23,7 triệu con, đủ để cung cấp cho nhu cầu trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng tiêu thụ heo từ tỉnh Đồng Nai xuất đi các tỉnh, thành phố khác trung bình là 51.300 con heo, dao động khoảng 44.000 – 60.000 con heo/tuần tùy thời điểm, chiếm hơn 80% tổng lượng tiêu thụ đàn heo của cả tỉnh Đồng Nai.
Mạnh Thắng
Nguồn: Báo Tiền Phong
- cơ sở chăn nuôi li> ul>
- Quảng Trị: Hiệu quả từ mô hình gà ri lai thả vườn
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- Dự án ZOLA: Chủ động phòng ngừa bệnh truyền lây từ chợ động vật sống theo cách tiếp cận Một Sức khỏe
- Đà Nẵng siết chặt phòng, chống bệnh dại, yêu cầu nâng tỷ lệ tiêm phòng chó mèo
Tin mới nhất
T4,11/03/2026
- Quảng Trị: Hiệu quả từ mô hình gà ri lai thả vườn
- Giá heo hơi hôm nay 11-3: Miền Nam giảm nhẹ, mức giá dao động từ 60.000 – 68.000 đồng/kg
- Thu mua rơm làm 50.000-60.000 tấn ‘bánh rơm’ vừa cho chăn nuôi, vừa bảo vệ môi trường
- Cao Bằng: Làm giàu từ nghề nuôi ấp vịt giống
- Ngành thịt thực vật: Từ “cơn sốt” đầu tư đến thách thức suy giảm
- Tập đoàn TH: Khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương
- Kháng sinh chăn nuôi: Dùng sao cho đúng?
- TP. Hồ Chí Minh: Đồng loạt triển khai công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
- Gia Lai: Thu hút nhiều dự án chăn nuôi heo ngay từ đầu năm
- Kỷ Nguyên Xanh, Olmix Asialand Việt Nam và VMC Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà






















Bình luận mới nhất