Thành phần có hại này có thể làm thay đổi và làm suy yếu hệ vi sinh vật đường ruột ở gia cầm.
Công nghệ hình ảnh thời gian thực có thể kiểm tra và xác định sự hiện diện của độc tố nấm mốc có hại trong thức ăn gia cầm.
Schweta Gupta, đồng sáng lập ImagoAI Inc , cho biết: “Tiêu thụ thức ăn bị nhiễm độc tố nấm mốc có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của gia cầm”. “Nó cũng có thể làm giảm hiệu suất và gây ra tổn thất kinh tế trực tiếp cho ngành”.
Độc tố nấm mốc trong thức ăn gia cầm có thể làm thay đổi và làm suy yếu hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến viêm ruột hoại tử , làm giảm sản lượng và chất lượng trứng, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất.
Phân tích thành phần hóa học
Hình ảnh siêu phổ là một dạng quang phổ kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và hình ảnh quang học. Nói một cách đơn giản hơn, nó thu thập và xử lý thông tin về bước sóng trên quang phổ ánh sáng để xác định thành phần hóa học của một vật thể, trong trường hợp này là thức ăn.
“Mỗi vật liệu và mỗi hợp chất phản ứng với ánh sáng khác nhau. Do đó, phép đo phản xạ tạo ra một dấu hiệu quang phổ khác nhau, cuối cùng giúp xác định thành phần vật liệu khác nhau”, Gupta nói thêm. “Đó là một hiện tượng tuyệt đẹp khi ánh sáng tương tác với các hợp chất khác nhau”.
Những ứng dụng khác của hình ảnh siêu quang phổ trong ngành công nghiệp gia cầm bao gồm tìm kiếm các khiếm khuyết về chất lượng thịt như ức gỗ trong quá trình chế biến và dự đoán tỷ lệ tử vong của gà con trong lò ấp và trại giống.
Nhận dạng độc tố nấm mốc
Khi sử dụng tại chỗ, hình ảnh siêu quang phổ có thể phát hiện sự hiện diện của độc tố nấm mốc trong ngô trong vòng chưa đầy 30 giây, so với năm đến mười phút đối với xét nghiệm độc tố nấm mốc thông thường. Một lợi ích bổ sung là nó được thiết kế để dễ sử dụng.
T.H (theo feedstrategy)
Nguồn: mard.gov.vn
- độc tố nấm mốc li>
- thức ăn gia cầm li> ul>
- Ảnh hưởng của các mức selenomethionine đến chất lượng thịt và sự tích luỹ selen trong mô
- Khả năng tiêu hoá tinh bột ở động vật và lợi ích của amylase
- Bệnh xuất huyết thỏ (Rabbit haemorrhagic disease – RHD)
- Ảnh hưởng của nguồn cung cấp natri không chứa clo
- Đa dạng sản phẩm chế biến từ gà Tiên Yên
- Dinh dưỡng gà thịt bền vững và mẹo xây dựng công thức
- Cách phòng ngừa bệnh viêm phổi ở gia cầm thương mại
- Cho ăn chính xác có thể làm giảm lượng khí thải từ các trang trại chăn nuôi lợn
- Những lợi ích thực tế của bã bia trong thức ăn cho bò sữa
- Một sức khỏe – Cách tiếp cận toàn diện giúp cải thiện an toàn thực phẩm
Tin mới nhất
T5,26/12/2024
- Hội chăn nuôi thỏ Việt Nam: Định hướng, mở rộng cơ hội phát triển cho ngành chăn nuôi thỏ trong năm 2025
- Thừa Thiên Huế: Chủ động phòng, chống rét cho vật nuôi
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 24/12/2024
- Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam: Hoạt động bền bỉ và thành công
- Dự báo thị trường thức ăn chăn nuôi toàn cầu
- Đồng Nai: Heo hơi tăng giá, đảm bảo nguồn cung Tết Nguyên đán 2025
- Khởi công xây dựng trạm trộn thức ăn chăn nuôi tại KCN công nghệ cao Mebi Farm
- Hợp quy TĂCN: Nặng hình thức và tốn kém!
- Nâng tầm giá trị thương hiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam: Cần gỡ bỏ nút thắt
- “Chạy đua” xử lý các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài vùng quy hoạch
- Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập văn phòng khu vực tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất