Nghiên cứu từ Viện Friedrich Loeffler ở Đức cho thấy lợn và gà không mẫn cảm với SARS-CoV-2 (loại virus gây ra COVID-19 ở người).
Dave Pyburn, bác sĩ thú y trưởng của Ủy ban Thịt lợn Quốc gia, cho biết đây là tin tức đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp thịt lợn của Hoa Kỳ.
“Cho đến nay, tôi đã thấy kết quả của hai nghiên cứu – một nghiên cứu xuất phát từ Trung Quốc và nghiên cứu này từ Đức”, theo ông Py Pyburn. Trong cả hai trường hợp, họ đã cố gắng lây nhiễm cho lợn và họ không thể lây nhiễm cho lợn.
Viện Friedrich Loeffler đã bắt đầu một vài tuần trước với các nghiên cứu về nhiễm trùng ở lợn, gà, dơi ăn quả và chồn. Kết quả ban đầu cho thấy dơi ăn quả và chồn dễ bị nhiễm SARS-CoV-2, nhưng lợn và gà thì không.
Hình ảnh kính hiển vi điện tử truyền qua này cho thấy SARS-CoV-2, còn được gọi là 2019-nCoV, virus gây ra
COVID-19. phân lập từ một bệnh nhân ở Hoa Kỳ, nổi lên từ bề mặt tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Tín dụng: NIAID-RML (NIAID-RML)
Đặc biệt, tính mẫn cảm của chồn sương là một phát hiện quan trọng, vì chúng có thể được sử dụng làm động vật mẫu cho người nhiễm bệnh để thử nghiệm vắc-xin hoặc thuốc, bản phát hành cho biết.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chồn sương có thể bị nhiễm SARS-CoV-2 một cách hiệu quả, chúng có thể nhân lên virus tốt và truyền nó cho các loài đồng loại. Virus cư trú và nhân lên chủ yếu ở khu vực phía trên của đường hô hấp nhưng những con vật bị nhiễm bệnh không có triệu chứng bệnh.
Họ đã kiểm tra xem lợn và gà có thể bị nhiễm bệnh, nhân lên mầm bệnh và cho thấy các triệu chứng của bệnh. Các xét nghiệm cũng được thực hiện để xác định xem lợn và gà có thể bài tiết mầm bệnh hay không, gây nguy cơ tiềm ẩn cho con người. Trong các điều kiện thử nghiệm, cả lợn và gà đều không bị nhiễm SARS-CoV-2.
“Theo kiến thức hiện tại, chúng không bị ảnh hưởng bởi virus và do đó không gây ra bất kỳ rủi ro tiềm tàng nào cho con người”, tờ báo cho biết.
Pyburn cho biết nhiều nghiên cứu đang diễn ra ở Hoa Kỳ và các phòng thí nghiệm quốc tế khác đang xem xét lợn, vật nuôi và vật nuôi khác.
“Cho đến thời điểm này, chúng tôi không có bằng chứng nào cho thấy lợn có thể bị nhiễm bệnh”, Pyburn nói.
Biên dịch: VÕ VĂN SỰ
Viện Chăn nuôi
- Covid-19 li> ul>
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 9 tháng đầu năm đạt 753,14 triệu USD, giảm 15,8%
- Phát triển chăn nuôi hàng hóa, an toàn sinh học
- Hiểu được tiếng lợn nhờ AI
- Lợi ích và thách thức của urê cấp thức ăn chăn nuôi
- Hải Dương: Tái đàn gia súc, gia cầm – “đặt cược” vào vụ Tết
- Bình Định: Giảm nuôi heo nông hộ để hạn chế ô nhiễm
- Nghiên cứu cho thấy cúm H5N1 ở bò có thể lây lan qua đường vắt sữa
- Thức ăn gia súc xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc
- Tình hình chăn nuôi lợn tại Việt Nam
- Thị trường heo hơi: Cơ hội tốt cho chăn nuôi vụ Tết
Tin mới nhất
T7,26/10/2024
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 9 tháng đầu năm đạt 753,14 triệu USD, giảm 15,8%
- Phát triển chăn nuôi hàng hóa, an toàn sinh học
- Hiểu được tiếng lợn nhờ AI
- Lợi ích và thách thức của urê cấp thức ăn chăn nuôi
- Hải Dương: Tái đàn gia súc, gia cầm – “đặt cược” vào vụ Tết
- Bình Định: Giảm nuôi heo nông hộ để hạn chế ô nhiễm
- Nghiên cứu cho thấy cúm H5N1 ở bò có thể lây lan qua đường vắt sữa
- Thức ăn gia súc xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc
- Tình hình chăn nuôi lợn tại Việt Nam
- Chấm dứt nuôi gấu lấy mật – Hành trình sắp cán đích
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất