Theo Bloomberg, chính phủ Malaysia đã sẵn sàng thực hiện các chính sách bảo hộ nguồn cung thực phẩm trong nước bằng cách ban hành lệnh cấm xuất khẩu thịt gà.
Ngày 23/5/2022, các quan chức chính phủ đã gặp gỡ 12 nhà sản xuất và chăn nuôi bao gồm Trang trại Gia cầm Leong Hup Sdn., Trang trại Gà thịt HLRB Sdn., PWF Corporation Bhd và Hiệp hội Chăn nuôi Malaysia, sau cuộc họp Nội các thảo luận lệnh cấm. Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết Malaysia sẽ ngừng xuất khẩu 3,6 triệu con gà/tháng kể từ ngày 1/6/2022 và điều tra các cáo buộc về độc quyền giá cả. Bộ trưởng Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm Ronald Kiandee cho biết lệnh cấm xuất khẩu thịt gà sẽ được xem xét lại khi nguồn cung và giá cả ổn định. Động thái này có khả năng nhằm vào Singapore, thị trường nhập khẩu một phần ba nguồn cung từ Malaysia, cũng như Thái Lan, Brunei, Nhật Bản và Hồng Kông.
Lệnh cấm này là biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp của chính phủ Malaysia nhằm giảm giá trong nước, khi các quốc gia trên thế giới đối đầu với giá lương thực tăng cao, một phần do xung đột ở Ukraine làm giảm nguồn cung cấp lương thực. Cơ quan Thực phẩm Singapore cho biết việc hạn chế xuất khẩu thịt gà của Malaysia có thể dẫn đến gián đoạn tạm thời đối với nguồn cung cấp thịt gà ướp lạnh và kêu gọi người tiêu dùng chuyển sang thịt gà đông lạnh hoặc các sản phẩm thịt khác. Khoảng 34% lượng thịt gà nhập khẩu của Singapore là từ Malaysia vào năm 2021, hầu hết là gà sống, giết mổ và ướp lạnh. Năm 2020, Malaysia xuất khẩu thịt gia cầm đạt 18,9 triệu USD, đứng thứ 49 trên thế giới.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatNews
- xuất khẩu thịt gà li>
- Malaysia li> ul>
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Tham vấn kỹ thuật phân tích chuỗi giá trị và đánh giá rủi ro trong chăn nuôi heo
- Từ 16/12, thuế suất hàng khô dầu đậu tương dùng làm thức ăn chăn nuôi được giảm xuống còn 1%
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Chuyển hướng nuôi bò nhốt chuồng vì hiệu quả cao
- Thị trường nhập khẩu ngô 10 tháng đầu năm 2024
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/11/2024
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất