Việc cảng Thượng Hải – Trung Quốc đóng cửa, có nghĩa là chỉ có 28% lượng thịt bò Australia xuất khẩu sang Trung Quốc trong tháng 4/2022 có thể được nhận qua cảng Thượng Hải.
Theo Meat and Livestock Australia (MLA), năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với các nhà xuất khẩu trên thế giới cũng như đối với ngành công nghiệp thịt đỏ của Australia. Tuy nhiên, các nhà xuất khẩu Australia đã tìm mọi cách xuất khẩu và tận dụng lợi thế của mức giá cao kỷ lục,
Điển hình là xuất khẩu vào Trung Quốc, trong năm 2021 Cảng Thượng Hải đã tiếp nhận khoảng 67% lượng thịt bò Australia xuất khẩu vào Trung Quốc; tuy nhiên con số này nhanh chóng giảm xuống còn 28% lượng nhập khẩu vào tháng 4/2022, do ảnh hưởng của việc cảng Thượng Hải bị đóng cửa và làm sụt giảm nhu cầu đối với nhiều loại sản phẩm – bao gồm cả những mặt hàng đặc biệt dễ hư hỏng như thịt bò.
Mặc dù vậy, xuất khẩu sang Trung Quốc nhìn chung vẫn tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, do phần lớn lượng hàng hóa xuất khẩu qua cảng Thượng Hải đã được chuyển đến các cảng Ningbao, Qindao và Tianjin. Lượng hàng hóa qua Cảng Thiên Tân đã tăng gần gấp đôi lên 2.800 tấn/ tháng, trong khi lượng hàng hóa qua cảng Ningbao và Qindao tăng gấp 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái, hiện chiếm 24% trong tổng lượng hàng nhập khẩu.
Đáng chú ý, cả ba cảng này đều ở phía bắc Trung Quốc, cách xa cảng Thượng Hải ở vị trí trung tâm hơn. Nỗ lực này phản ánh khả năng phục hồi của các nhà xuất khẩu Australia và tạo cơ hội cho ngành công nghiệp thịt vào cuối năm khi sản lượng dự kiến sẽ tăng.
Giá xuất khẩu thịt bò trung bình của Australia đang giao dịch ở mức gần kỷ lục. Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), xuất khẩu thịt bò Mỹ sẽ giảm 4% trong năm nay, giảm bớt sự cạnh tranh ở Nhật Bản và Hàn Quốc, trong khi ngành du lịch mở cửa trở lại đang làm tăng nhu cầu tại các thị trường thu nhập cao trên thế giới.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- xuất khẩu thịt bò li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất