ÔngAndrey Razin – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Kinh tế Liên bang Nga cho biết, Nga đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi lượng thịt xuất khẩu ra nước ngoài trong thời gian từ 5 đến 7 năm tới và đến năm 2030 trở thành một trong 5 nước xuất khẩu thịt lợn hàng đầu thế giới.
- Dự báo sản lượng thịt lợn của EU sẽ giảm đều trong thập kỷ tới
- Xuất khẩu thịt lợn của Mỹ tháng 10/2022 đạt mức cao nhất trong 16 tháng
- Dự báo nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc sẽ tăng trong năm 2023
Theo ông Andrey Razin, đây là một mục tiêu khá tham vọng, nhưng có thể thực hiện được vì Nga đã học cách đối phó với những thách thức lớn. Ngành công nghiệp thịt của Nga đang tăng trưởng tốt vào cuối năm nay, đây là động lực tích cực để tiếp tục phát triển. Vấn đề an toàn thực phẩm là một vấn đề quan trọng để đạt được mục tiêu này: Tỷ lệ mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) đã chuyển từ yếu tố theo mùa sang vấn đề phải đối mặt trong suốt cả năm.
Ông Razin nhấn mạnh rằng, sản xuất đang đạt được năng suất cao và hy vọng thâm nhập thị trường nước ngoài, nhưng điều này có thể thực hiện được nếu đảm bảo an toàn thực phẩm tại từng doanh nghiệp để giảm thiểu rủi ro hiện đang phải đối mặt hiện nay.
Theo ước tính của Liên hiệp chăn nuôi lợn của Nga, trong 9 tháng đầu năm 2022, Liên bang Nga đã tăng sản lượng thịt lợn thêm 6,2%, lên 4,159 triệu tấn. Thịt lợn là nhóm hàng tăng trưởng cao nhất trong nhóm hàng thịt, tăng cả về khối lượng và kim ngạch.
Tổng khối lượng xuất khẩu các sản phẩm thịt lợn từ Nga 9 tháng năm 2022 giảm 15%, xuống 128,7 nghìn tấn. Đặc biệt, xuất khẩu sang Belarus đã tăng 2,5 lần, vượt 55 nghìn tấn và trở thành thị trường lớn nhất, chiếm tỷ trọng 43% trong tổng khối lượng thịt lợn xuất khẩu của Nga. Tỷ trọng trong tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước Đông Nam Á (Việt Nam và Hồng Kông) giảm từ 50% trong năm 2021 xuống 30%, ngược lại, các nước EAEU tăng từ 20% lên 50%.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- xuất khẩu thịt lợn li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất